fbpx

ทดลองเดินรถเสมือนจริง โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานการเปิดทดลองเดินรถเสมือนจริงของรถไฟฟ้าสายสีแดงชานเมือง ตลิ่งชัน-บางซื่อ-รังสิต จากนั้น รมว.คมนาคม ได้เริ่มโดยสารจากสถานีกลางบางซื่อ ผ่านระบบการจำหน่ายตั๋วและขึ้นยังชานชาลา เพื่อเดินทางไปยังสถานีรังสิต ระยะทาง 26.3 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 25 นาที และโดยสารรถไฟจากสถานีกลางบางซื่อ ไปยังสถานีตลิ่งชัน ระยะทาง 15 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที


โดยรูปแบบการเดินรถเสมือนจริง จะใช้ระยะเวลา 3 – 4 เดือน ก่อนที่จะมีการเปิดเดินรถเปิดแบบ soft Opening ให้ประชาชนทั่วไปใช้ฟรีในเดือนกรกฎาคมปีนี้ และจะเริ่มการเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ เดือนพฤศจิกายน เดินรถด้วยความถี่ทุกๆ 15 นาที หลังจากนั้นจะมีการทยอยปรับขยายช่วงเวลาเดินรถมากขึ้นเรื่อยๆ จนครอบคลุมช่วงเวลาจนถึงเวลา 24.00 น. เช่นเดียวกับรถไฟฟ้าระบบอื่น

รถไฟสายสีแดงจะเป็นสายสำคัญที่เชื่อมโยงผ่านเมือง นำผู้โดยสารจากย่านรังสิต ไปจนถึงตลิ่งชัน โดยใช้เวลารวมเพียง 40 นาที และในอนาคตรถไฟฟ้าสายสีแดงนี้ จะมีการขยายโครงข่ายจากตลิ่งชันไปศาลายา ศิริราช จากรังสิตไป ม.รังสิต และส่วนต่อขยายช่วงบางซื่อ พญาไท มักกะสัน หัวหมาก โดย รมว.คมนาคม ยืนยันจะครอบคลุมกลุ่มการเดินทาง


สำหรับโครงการนี้ ยังมีความพิเศษตัวขบวนรถไฟฟ้ามีความสวยงามเหมือนรถไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิ่งด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สะดวกสบายและรวดเร็ว เบื้องต้นจะมีการกำหนดอัตราค่าโดยสารเริ่มต้นเพียง 12 บาท สูงสุดไม่เกิน 42 บาท

ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

ทดลองเดินรถเสมือนจริง โครงการ #รถไฟฟ้าสายสีแดง ชานเมือง ตลิ่งชัน บางซื่อ รังสิต . นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง