fbpx

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ปักหลักแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ปักหลักชุมนุมแยกราชประสงค์ ด้านตำรวจวางกำลัง 18 กองร้อย ดูแลความเรียบร้อย
.
กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย “มายด์” น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล, น.ส.เบนจา อะปัญ และ “ครูใหญ่” อรรถพล บัวพัฒน์ นัดชุมนุมพร้อมปิดการจราจรสี่แยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยรถปราศรัยฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตั้งเวทีกลางแยกราชประสงค์ จากนั้นเวลา 18.00 น. มวลชนได้ลุกขึ้นยืนชู 3 นิ้ว ขณะเปิดเพลงชาติ โดยแกนนำสลับกันปราศรัย ย้ำข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล รวมทั้งขอให้ปล่อยเพื่อนแกนนำกลุ่มราษฎร ขณะที่มวลชนยังได้เขียนบนพื้นถนน ตอกย้ำข้อเรียกร้องที่กลุ่มผู้ชุมนุมเดินหน้ามาตลอด
.
ส่วนการดูแลความเรียบร้อยของการชุมนุมครั้งนี้ ตำรวจวางกำลัง 18 กองร้อย บริเวณโดยรอบ ซึ่ง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ยืนยันการชุมนุมนี้ผิดกฎหมาย ย้ำตำรวจไม่ใช่คู่ขัดแย้ง สิ่งที่เจ้าหน้าที่ห่วง คือ การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรที่ไม่อยากให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ปักหลักแยกราชประสงค์ #ม็อบ24มีนา . กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ปักหลักชุมนุมแยกราชประสงค์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 24 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64