fbpx

คดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง

วันนี้ (22 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ ศาลอาญารัชดา นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติกล่าวว่าวันนี้เดินทางมาตามนัดพร้อมคู่ความในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องตนและนายศราวุธ หลงเส็ง ในความผิดฐานมั่วสุม ร่วมกันชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีในขณะนั้น เพื่อกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง


ซึ่งในวันนี้อัยการต้องมีการชี้แจงต่อศาล ว่าเหตุใดไม่มีการสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คนจากทั้งหมด 7 คนในสำนวนที่สองจนขาดอายุความ ทั้งที่จำเลยบางส่วนอยู่ในประเทศไทยและไม่เคยหลบหนี โดยเฉพาะนายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับอดีตแนวร่วม นปช.

ทั้งนี้อัยการจะต้องทำการชี้แจงต่อศาลให้ได้ ส่วนตัวมองว่าทุกคดีต้องยุติธรรม และมีความตัดสินอย่างเสมอภาค ที่ผ่านมาตนถูกคำวินิจฉัยจากศาลมาหลายครั้งจึงไม่หวั่นต่อการถูกจำคุก เพียงแต่ต้องการให้ทุกคดีเกิดความเสมอภาค


พร้อมกันนี้นายจตุพร ยังกล่าวว่าจะไม่ยอมให้อัยการปฏบัติแบบนี้เพราะที่ผ่านมาตนและพวกโดนกระทำมาเสมอ มองว่าขนาดตนยังโดนปฏิบัติแบบนี้ ประชาชนคนอื่นจะโดนมากขนาดไหนในกระบวนการยุติธรรม อัยการต้องรับผิดชอบ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

"จตุพร" มาศาลคดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว