fbpx

คดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง

วันนี้ (22 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ ศาลอาญารัชดา นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติกล่าวว่าวันนี้เดินทางมาตามนัดพร้อมคู่ความในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องตนและนายศราวุธ หลงเส็ง ในความผิดฐานมั่วสุม ร่วมกันชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีในขณะนั้น เพื่อกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง


ซึ่งในวันนี้อัยการต้องมีการชี้แจงต่อศาล ว่าเหตุใดไม่มีการสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คนจากทั้งหมด 7 คนในสำนวนที่สองจนขาดอายุความ ทั้งที่จำเลยบางส่วนอยู่ในประเทศไทยและไม่เคยหลบหนี โดยเฉพาะนายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับอดีตแนวร่วม นปช.

ทั้งนี้อัยการจะต้องทำการชี้แจงต่อศาลให้ได้ ส่วนตัวมองว่าทุกคดีต้องยุติธรรม และมีความตัดสินอย่างเสมอภาค ที่ผ่านมาตนถูกคำวินิจฉัยจากศาลมาหลายครั้งจึงไม่หวั่นต่อการถูกจำคุก เพียงแต่ต้องการให้ทุกคดีเกิดความเสมอภาค


พร้อมกันนี้นายจตุพร ยังกล่าวว่าจะไม่ยอมให้อัยการปฏบัติแบบนี้เพราะที่ผ่านมาตนและพวกโดนกระทำมาเสมอ มองว่าขนาดตนยังโดนปฏิบัติแบบนี้ ประชาชนคนอื่นจะโดนมากขนาดไหนในกระบวนการยุติธรรม อัยการต้องรับผิดชอบ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

"จตุพร" มาศาลคดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น