fbpx

คดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง

วันนี้ (22 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ ศาลอาญารัชดา นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติกล่าวว่าวันนี้เดินทางมาตามนัดพร้อมคู่ความในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องตนและนายศราวุธ หลงเส็ง ในความผิดฐานมั่วสุม ร่วมกันชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีในขณะนั้น เพื่อกดดันให้ลาออกจากตำแหน่ง


ซึ่งในวันนี้อัยการต้องมีการชี้แจงต่อศาล ว่าเหตุใดไม่มีการสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คนจากทั้งหมด 7 คนในสำนวนที่สองจนขาดอายุความ ทั้งที่จำเลยบางส่วนอยู่ในประเทศไทยและไม่เคยหลบหนี โดยเฉพาะนายมานิตย์ จิตต์จันทร์กลับอดีตแนวร่วม นปช.

ทั้งนี้อัยการจะต้องทำการชี้แจงต่อศาลให้ได้ ส่วนตัวมองว่าทุกคดีต้องยุติธรรม และมีความตัดสินอย่างเสมอภาค ที่ผ่านมาตนถูกคำวินิจฉัยจากศาลมาหลายครั้งจึงไม่หวั่นต่อการถูกจำคุก เพียงแต่ต้องการให้ทุกคดีเกิดความเสมอภาค


พร้อมกันนี้นายจตุพร ยังกล่าวว่าจะไม่ยอมให้อัยการปฏบัติแบบนี้เพราะที่ผ่านมาตนและพวกโดนกระทำมาเสมอ มองว่าขนาดตนยังโดนปฏิบัติแบบนี้ ประชาชนคนอื่นจะโดนมากขนาดไหนในกระบวนการยุติธรรม อัยการต้องรับผิดชอบ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

"จตุพร" มาศาลคดีที่อัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้อง กรณีบุกรุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก