fbpx

แนวร่วมปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์

แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์ พร้อมล่ารายชื่อพิจารณาคุณสมบัติคณะอาจารย์ มธ.-มข. ที่สนับสนุนการชุมนุม
.
แนวร่วมกลุ่มคนรักสถาบัน อาทิ กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน และภาคีเครือข่ายอนุชนคนรักสถาบัน รวมตัวกันที่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ ที่รักสถาบัน ผลัดกันขึ้นเวทีแสดงความคิดเห็น ทั้งนี้ เพื่อให้เห็นว่า กลุ่มคนรักสถาบันออกมาแสดงตัว พร้อมชี้แจง ปฏิเสธดักทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนามหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมา ตามที่มีกระแสทางโซเชียลมีเดีย
.
ด้านนายจุฑา แก้วชมพูนุช ภาคีเครือข่ายอนุชนคนรักสถาบัน กล่าวว่า วันนี้ภาคีเครือข่ายกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน รวบรวมรายชื่อประชาชน เรียกร้องให้พิจารณาคุณสมบัติคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ให้การสนับสนุนนักเรียน นักศึกษา ที่ร่วมชุมนุม กระทำผิด ม.112 เช่น การเดินสายประกันตัว ซึ่งภาคีเครือข่ายฯ จะไม่ยอมนิ่งเฉยกับการกระทำเหล่านี้อีกต่อไป กิจกรรมหลักของการชุมนุมวันนี้ คือ ร่วมแสดงจุดยืน ปกป้องการนำข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือนเผยแพร่ นำไปสู่ความขัดแย้งในบ้านเมือง และต้องการเป็นพลังเสียงสร้างความเข้าใจให้กับคนที่เห็นต่างได้เข้าใจอย่างถูกต้อง
.
อย่างไรก็ตาม บริเวณดังกล่าวทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือขอใช้พื้นที่แล้ว แต่มีการนำรถกระบะบรรทุกลำโพง และติดป้ายธงชาติ มาจอดไว้บริเวณหน้าหอศิลป์ฯ ย่านปทุมวัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้มาเขียนใบสั่ง โดยระบุข้อหาจอดรถในที่ห้ามจอด ซึ่งทางผู้ชุมนุมเข้าใจและยินดีทำตามขั้นตอนของกฎหมายทุกประการ
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


#แนวร่วมปกป้องสถาบัน รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์ . แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%