fbpx

แนวร่วมปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์

แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์ พร้อมล่ารายชื่อพิจารณาคุณสมบัติคณะอาจารย์ มธ.-มข. ที่สนับสนุนการชุมนุม
.
แนวร่วมกลุ่มคนรักสถาบัน อาทิ กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน และภาคีเครือข่ายอนุชนคนรักสถาบัน รวมตัวกันที่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยมีตัวแทนจากกลุ่มต่างๆ ที่รักสถาบัน ผลัดกันขึ้นเวทีแสดงความคิดเห็น ทั้งนี้ เพื่อให้เห็นว่า กลุ่มคนรักสถาบันออกมาแสดงตัว พร้อมชี้แจง ปฏิเสธดักทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมที่สนามหลวง เมื่อคืนที่ผ่านมา ตามที่มีกระแสทางโซเชียลมีเดีย
.
ด้านนายจุฑา แก้วชมพูนุช ภาคีเครือข่ายอนุชนคนรักสถาบัน กล่าวว่า วันนี้ภาคีเครือข่ายกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน รวบรวมรายชื่อประชาชน เรียกร้องให้พิจารณาคุณสมบัติคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ให้การสนับสนุนนักเรียน นักศึกษา ที่ร่วมชุมนุม กระทำผิด ม.112 เช่น การเดินสายประกันตัว ซึ่งภาคีเครือข่ายฯ จะไม่ยอมนิ่งเฉยกับการกระทำเหล่านี้อีกต่อไป กิจกรรมหลักของการชุมนุมวันนี้ คือ ร่วมแสดงจุดยืน ปกป้องการนำข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือนเผยแพร่ นำไปสู่ความขัดแย้งในบ้านเมือง และต้องการเป็นพลังเสียงสร้างความเข้าใจให้กับคนที่เห็นต่างได้เข้าใจอย่างถูกต้อง
.
อย่างไรก็ตาม บริเวณดังกล่าวทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำหนังสือขอใช้พื้นที่แล้ว แต่มีการนำรถกระบะบรรทุกลำโพง และติดป้ายธงชาติ มาจอดไว้บริเวณหน้าหอศิลป์ฯ ย่านปทุมวัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้มาเขียนใบสั่ง โดยระบุข้อหาจอดรถในที่ห้ามจอด ซึ่งทางผู้ชุมนุมเข้าใจและยินดีทำตามขั้นตอนของกฎหมายทุกประการ
.
ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


#แนวร่วมปกป้องสถาบัน รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์ . แนวร่วมกลุ่มปกป้องสถาบันฯ รวมพลังแสดงจุดยืนหน้าหอศิลป์…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง