fbpx

ประมวลภาพบรรยากาศ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับบ้านวันนี้

เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในวันนี้


บรรยากาศที่หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช มีการจัดเตรียมสถานที่แถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ เวลา10.00 น. นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วยคณะแพทย์ เช่น นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช นายแพทย์นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ ที่ทำการรักษาจะร่วมกันแถลงข่าว โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จะร่วมพูดคุยด้วย

การปรากฏตัวครั้งนี้ของผู้ว่าฯ ปู ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรก หลังต้องเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม เมื่อปีที่แล้ว จากการทำงานและลงพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยการทำงานของผู้ว่าฯ ปู ในช่วงนั้น จะมีการลงพื้นที่ไปบัญชาการเหตุการณ์ที่ตลาดกลางกุ้ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดทุกวันด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดสมุทรสาคร และทำงานต่อเนื่องกว่า 10 วัน ก่อนพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิค-19 และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช


โดยการรักษาในช่วงแรก แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นานต่อเนื่องกว่า 40 วัน เนื่องจากมีภาวะปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ไม่สามารถหายใจเองได้ตามปกติ จากนั้นอาการยังวิกฤติ และทรงตัวต่อจึงจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ร่วมกับการเจาะคอเพื่อดูดเสมหะ จนกระทั่งอาการดีขึ้น จนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้

ประมวลภาพบรรยากาศ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับบ้านวันนี้ . เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในวันนี้โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย