fbpx

ประมวลภาพบรรยากาศ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับบ้านวันนี้

เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในวันนี้


บรรยากาศที่หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช มีการจัดเตรียมสถานที่แถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ เวลา10.00 น. นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วยคณะแพทย์ เช่น นายแพทย์วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช นายแพทย์นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ ที่ทำการรักษาจะร่วมกันแถลงข่าว โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จะร่วมพูดคุยด้วย

การปรากฏตัวครั้งนี้ของผู้ว่าฯ ปู ถือเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งแรก หลังต้องเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม เมื่อปีที่แล้ว จากการทำงานและลงพื้นที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ โดยการทำงานของผู้ว่าฯ ปู ในช่วงนั้น จะมีการลงพื้นที่ไปบัญชาการเหตุการณ์ที่ตลาดกลางกุ้ง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดทุกวันด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งพบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของจังหวัดสมุทรสาคร และทำงานต่อเนื่องกว่า 10 วัน ก่อนพบว่าตัวเองติดเชื้อโควิค-19 และถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช


โดยการรักษาในช่วงแรก แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ นานต่อเนื่องกว่า 40 วัน เนื่องจากมีภาวะปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ไม่สามารถหายใจเองได้ตามปกติ จากนั้นอาการยังวิกฤติ และทรงตัวต่อจึงจำเป็นต้องใช้ยาปฏิชีวนะที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ร่วมกับการเจาะคอเพื่อดูดเสมหะ จนกระทั่งอาการดีขึ้น จนสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้

ประมวลภาพบรรยากาศ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับบ้านวันนี้ . เป็นเวลาเกือบ 3 เดือนที่ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และมีกำหนดออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในวันนี้โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ