fbpx

กทม.เน้นปลอดภัย ฉีดวัคซีน

กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ที่ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งได้ออกให้บริการ ณ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ เขตบางแค ตั้งแต่วันนี้ (17-21 มีค 64) โดยจะฉีดวัคซีนให้กับผู้ค้าและแรงงานในตลาดที่ผ่านการคัดกรองว่ามีสัมผัสเสี่ยงสูงทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ จำนวนประมาณ 6,000 คน ซึ่งเบื้องต้นสามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน และสามารถเพิ่มเติมได้ในกรณีที่มีคนมารับบริการจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดในรอบนี้จะฉีดเข็มที่ 2 ช่วงวันที่ 7-11 เม.ย.64


สำหรับจุดบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ตลาดบางแค เป็นบริการฉีดวัคซีนชนิด SINOVAC มีการจัดระบบและขั้นตอนการให้บริการโดยคำนึงความปลอดภัยและควบคุมป้องการกันแพร่กระจายของเชื้ออย่างรัดกุม โดยก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนต้องวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ของสำนักอนามัยจะประชาสัมพันธ์ แนะนำวัตถุประสงค์ของการให้บริการ ขั้นตอนการให้บริการฉีดวัคชีน สอนการใช้ไลน์ OA “หมอพร้อม” และกรณีเป็นแรงงานข้ามชาติไม่สามารถสื่อสารหรือฟังภาษาไทยได้ จะจัดล่ามช่วยประชาสัมพันธ์ให้ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนเข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 ซึ่งมีจุดบริการ 5 จุด ประกอบด้วย

จุดที่ 1 ลงทะเบียน คัดกรอง ซักประวัติ
จุดที่ 2 ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 3 ฉีดยา โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 4 คน (พยาบาล 4 คน)
จุดที่ 4 สังเกตอาการหลังฉีด 30 นาที โดยจัดเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำจุดจำนวน 5 คน
จุดที่ 5 รับใบนัดและให้คำแนะนำ โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 2 คน (พยาบาล 2 คน) จะแนะนำให้ผู้รับบริการฉีดวัคซีนสังเกตอาการต่อเนื่องที่บ้าน และให้บันทึกข้อมูลหลังฉีดวัคซีนในวันที่ 1 วันที่ 7 และวันที่ 30 หลังฉีดวัคซีน ลงในบัตรนัดรับวัคซีนโควิด 19 พร้อมแนะนำให้ความรู้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

กทม.เน้นขั้นตอนปลอดภัย ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงตลาดบางแคด้วย Mobile Unit . กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 17 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย