fbpx

กทม.เน้นปลอดภัย ฉีดวัคซีน

กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ที่ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งได้ออกให้บริการ ณ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ เขตบางแค ตั้งแต่วันนี้ (17-21 มีค 64) โดยจะฉีดวัคซีนให้กับผู้ค้าและแรงงานในตลาดที่ผ่านการคัดกรองว่ามีสัมผัสเสี่ยงสูงทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ จำนวนประมาณ 6,000 คน ซึ่งเบื้องต้นสามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน และสามารถเพิ่มเติมได้ในกรณีที่มีคนมารับบริการจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดในรอบนี้จะฉีดเข็มที่ 2 ช่วงวันที่ 7-11 เม.ย.64


สำหรับจุดบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ตลาดบางแค เป็นบริการฉีดวัคซีนชนิด SINOVAC มีการจัดระบบและขั้นตอนการให้บริการโดยคำนึงความปลอดภัยและควบคุมป้องการกันแพร่กระจายของเชื้ออย่างรัดกุม โดยก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนต้องวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ของสำนักอนามัยจะประชาสัมพันธ์ แนะนำวัตถุประสงค์ของการให้บริการ ขั้นตอนการให้บริการฉีดวัคชีน สอนการใช้ไลน์ OA “หมอพร้อม” และกรณีเป็นแรงงานข้ามชาติไม่สามารถสื่อสารหรือฟังภาษาไทยได้ จะจัดล่ามช่วยประชาสัมพันธ์ให้ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนเข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 ซึ่งมีจุดบริการ 5 จุด ประกอบด้วย

จุดที่ 1 ลงทะเบียน คัดกรอง ซักประวัติ
จุดที่ 2 ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 3 ฉีดยา โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 4 คน (พยาบาล 4 คน)
จุดที่ 4 สังเกตอาการหลังฉีด 30 นาที โดยจัดเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำจุดจำนวน 5 คน
จุดที่ 5 รับใบนัดและให้คำแนะนำ โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 2 คน (พยาบาล 2 คน) จะแนะนำให้ผู้รับบริการฉีดวัคซีนสังเกตอาการต่อเนื่องที่บ้าน และให้บันทึกข้อมูลหลังฉีดวัคซีนในวันที่ 1 วันที่ 7 และวันที่ 30 หลังฉีดวัคซีน ลงในบัตรนัดรับวัคซีนโควิด 19 พร้อมแนะนำให้ความรู้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

กทม.เน้นขั้นตอนปลอดภัย ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงตลาดบางแคด้วย Mobile Unit . กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 17 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง