fbpx

กทม.เน้นปลอดภัย ฉีดวัคซีน

กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ที่ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีการระบาด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งได้ออกให้บริการ ณ ตลาดสิริเศรษฐนนท์ เขตบางแค ตั้งแต่วันนี้ (17-21 มีค 64) โดยจะฉีดวัคซีนให้กับผู้ค้าและแรงงานในตลาดที่ผ่านการคัดกรองว่ามีสัมผัสเสี่ยงสูงทั้งคนไทยและแรงงานต่างชาติ จำนวนประมาณ 6,000 คน ซึ่งเบื้องต้นสามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน และสามารถเพิ่มเติมได้ในกรณีที่มีคนมารับบริการจำนวนมาก สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดในรอบนี้จะฉีดเข็มที่ 2 ช่วงวันที่ 7-11 เม.ย.64


สำหรับจุดบริการเคลื่อนที่ Mobile Unit ตลาดบางแค เป็นบริการฉีดวัคซีนชนิด SINOVAC มีการจัดระบบและขั้นตอนการให้บริการโดยคำนึงความปลอดภัยและควบคุมป้องการกันแพร่กระจายของเชื้ออย่างรัดกุม โดยก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนต้องวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ของสำนักอนามัยจะประชาสัมพันธ์ แนะนำวัตถุประสงค์ของการให้บริการ ขั้นตอนการให้บริการฉีดวัคชีน สอนการใช้ไลน์ OA “หมอพร้อม” และกรณีเป็นแรงงานข้ามชาติไม่สามารถสื่อสารหรือฟังภาษาไทยได้ จะจัดล่ามช่วยประชาสัมพันธ์ให้ จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนเข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 ซึ่งมีจุดบริการ 5 จุด ประกอบด้วย

จุดที่ 1 ลงทะเบียน คัดกรอง ซักประวัติ
จุดที่ 2 ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 3 ฉีดยา โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 4 คน (พยาบาล 4 คน)
จุดที่ 4 สังเกตอาการหลังฉีด 30 นาที โดยจัดเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำจุดจำนวน 5 คน
จุดที่ 5 รับใบนัดและให้คำแนะนำ โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุด จำนวน 2 คน (พยาบาล 2 คน) จะแนะนำให้ผู้รับบริการฉีดวัคซีนสังเกตอาการต่อเนื่องที่บ้าน และให้บันทึกข้อมูลหลังฉีดวัคซีนในวันที่ 1 วันที่ 7 และวันที่ 30 หลังฉีดวัคซีน ลงในบัตรนัดรับวัคซีนโควิด 19 พร้อมแนะนำให้ความรู้


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

กทม.เน้นขั้นตอนปลอดภัย ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงตลาดบางแคด้วย Mobile Unit . กรุงเทพมหานคร การจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ Mobile…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 17 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

ข่าวแนะนำ

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

สปสช. ปรับแนวทางจ่ายเงินดูแลผู้ติดเชื้อโควิดสิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน

สปสช. ปรับแนวทางการจ่ายชดเชยสนับสนุนการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 สิทธิบัตรทองที่บ้าน-ชุมชน (Home-Community Isolation) เหมาจ่ายให้หน่วยบริการทันที 3,000 บาทต่อราย โดยจะโอนทุกสัปดาห์ เพื่อดูแลผู้ป่วย หากมีส่วนเกินสามารถเบิกชดเชยได้อีกครั้ง

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน