fbpx

“พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง”

ความสวยงาม มีอยู่ทุกมุม ทุกสถานที่ และทุกเวลา ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเลือกมองอย่างไร เหมือนกับ ปรากฏการณ์ “พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง” ที่บรรดานักถ่ายรูปต่างรอคอยที่จะได้บันทึกภาพนี้

ปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เคลื่อนมาตรงกับยอดเจดีย์ภูเขาทอง ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง จะเกิดขึ้นเพียงแค่ปีละ 2 ครั้ง คือ เดือนมีนาคม และ เดือนตุลาคม ที่พระอาทิตย์ดวงกลมโต จะมาบรรจบที่ตรงนี้พอดี


ครั้นเมื่อถึงเดือนมีนาคม นักบันทึกความทรงจำทั้งหลาย ก็ไม่พลาดปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ พวกเขาเฝ้ารอเวลา ตั้งแต่ฟ้ายังแจ้ง จนก่อนตะวันจะลับขอบฟ้า เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพเหล่านี้

เพราะพวกเขาคิดว่า มันคงน่าเสียดาย ที่จะปล่อยให้ความสวยงามต้องเลือนหายจากไปตามกาลเวลา โดยที่ยังไม่ทันได้สัมผัสเลย…


ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา

“พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง” . ความสวยงาม มีอยู่ทุกมุม ทุกสถานที่ และทุกเวลา ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเลือกมองอย่างไร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64