fbpx

“พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง”

ความสวยงาม มีอยู่ทุกมุม ทุกสถานที่ และทุกเวลา ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเลือกมองอย่างไร เหมือนกับ ปรากฏการณ์ “พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง” ที่บรรดานักถ่ายรูปต่างรอคอยที่จะได้บันทึกภาพนี้

ปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เคลื่อนมาตรงกับยอดเจดีย์ภูเขาทอง ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง จะเกิดขึ้นเพียงแค่ปีละ 2 ครั้ง คือ เดือนมีนาคม และ เดือนตุลาคม ที่พระอาทิตย์ดวงกลมโต จะมาบรรจบที่ตรงนี้พอดี


ครั้นเมื่อถึงเดือนมีนาคม นักบันทึกความทรงจำทั้งหลาย ก็ไม่พลาดปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ พวกเขาเฝ้ารอเวลา ตั้งแต่ฟ้ายังแจ้ง จนก่อนตะวันจะลับขอบฟ้า เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพเหล่านี้

เพราะพวกเขาคิดว่า มันคงน่าเสียดาย ที่จะปล่อยให้ความสวยงามต้องเลือนหายจากไปตามกาลเวลา โดยที่ยังไม่ทันได้สัมผัสเลย…


ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา

“พระอาทิตย์เสียบยอดภูเขาทอง” . ความสวยงาม มีอยู่ทุกมุม ทุกสถานที่ และทุกเวลา ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเลือกมองอย่างไร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ