fbpx

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดบุฟเฟ่ต์มอบความสุขให้ช้าง

เจ้าหน้าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมมอบความสุขให้ช้าง จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม ต้อนรับวันช้างไทย วันพรุ่งนี้ (13 มี.ค.)


นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมพิเศษให้แก่ช้างเอเชีย จำนวน 5 เชือก ได้แก่ พังน้ำหวาน อายุ 18 ปี, พังลินดา อายุ 20 ปี, พังลำดวน อายุ 25 ปี, พังจ๊ะเอ๋ อายุ 38 ปี และพังยิ้มแป้น อายุ 43 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นหนึ่งในสมาชิกสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยได้จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม ประกอบด้วย ฟักทอง ข้าวโพด กล้วยสุก แตงกวา แตงโม สับปะรด แก้วมังกร แคร์รอต และผักกาด ซึ่งผักและผลไม้ทั้งหมดได้รับการจัดตกแต่งเป็นรูปหัวใจ และจัดเรียงแคร์รอตเป็นคำว่า “Love ช้าง” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติไทย และนับเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง ตามวิถีชีวิตที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีต และสำหรับการจัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวมให้แก่ช้างทั้ง 5 เชือก ยังเป็นการมอบความสุขแก่สมาชิกช้างของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ในการเลือกรับประทานผักและผลไม้ที่ตนชอบเป็นพิเศษ โดยจะเห็นว่า เหล่าช้างได้เลือกกินฟักทอง ข้าวโพด แตงกวา กล้วยสุก และแตงโม ในอันดับแรกๆ

ปัจจุบันช้างเอเชีย จัดเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ พบเฉพาะบางพื้นที่ใน 13 ประเทศเท่านั้น ในขณะที่ประเทศไทยเริ่มขาดแคลนพืชอาหาร แหล่งน้ำ รวมถึงสภาพถิ่นอาศัยที่เหมาะสมของช้างป่าที่มีขนาดลดลงจากเดิม ดังนั้น เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จึงได้แสดงออกถึงการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักษ์สายพันธุ์ช้างเอเชียให้คงอยู่ต่อไป


ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังคงเน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนจองการนั่งรถชมสัตว์ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น https://faceticket.net/queues/night-safari/ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง พร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรองก่อนการเข้าใช้บริการ รวมทั้งปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

#เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม มอบความสุขให้กับช้าง ต้อนรับ #วันช้างไทย พรุ่งนี้ (13 มี.ค.) https://tna.mcot.net/region-653525โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น