fbpx

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดบุฟเฟ่ต์มอบความสุขให้ช้าง

เจ้าหน้าที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมมอบความสุขให้ช้าง จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม ต้อนรับวันช้างไทย วันพรุ่งนี้ (13 มี.ค.)


นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมพิเศษให้แก่ช้างเอเชีย จำนวน 5 เชือก ได้แก่ พังน้ำหวาน อายุ 18 ปี, พังลินดา อายุ 20 ปี, พังลำดวน อายุ 25 ปี, พังจ๊ะเอ๋ อายุ 38 ปี และพังยิ้มแป้น อายุ 43 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นหนึ่งในสมาชิกสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยได้จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม ประกอบด้วย ฟักทอง ข้าวโพด กล้วยสุก แตงกวา แตงโม สับปะรด แก้วมังกร แคร์รอต และผักกาด ซึ่งผักและผลไม้ทั้งหมดได้รับการจัดตกแต่งเป็นรูปหัวใจ และจัดเรียงแคร์รอตเป็นคำว่า “Love ช้าง” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ช้าง ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติไทย และนับเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง ตามวิถีชีวิตที่มีความผูกพันกันมาตั้งแต่อดีต และสำหรับการจัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวมให้แก่ช้างทั้ง 5 เชือก ยังเป็นการมอบความสุขแก่สมาชิกช้างของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ในการเลือกรับประทานผักและผลไม้ที่ตนชอบเป็นพิเศษ โดยจะเห็นว่า เหล่าช้างได้เลือกกินฟักทอง ข้าวโพด แตงกวา กล้วยสุก และแตงโม ในอันดับแรกๆ

ปัจจุบันช้างเอเชีย จัดเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ พบเฉพาะบางพื้นที่ใน 13 ประเทศเท่านั้น ในขณะที่ประเทศไทยเริ่มขาดแคลนพืชอาหาร แหล่งน้ำ รวมถึงสภาพถิ่นอาศัยที่เหมาะสมของช้างป่าที่มีขนาดลดลงจากเดิม ดังนั้น เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จึงได้แสดงออกถึงการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักษ์สายพันธุ์ช้างเอเชียให้คงอยู่ต่อไป


ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังคงเน้นย้ำมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนจองการนั่งรถชมสัตว์ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น https://faceticket.net/queues/night-safari/ และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง พร้อมให้ความร่วมมือในการตรวจคัดกรองก่อนการเข้าใช้บริการ รวมทั้งปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

#เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดบุฟเฟ่ต์ผักและผลไม้รวม มอบความสุขให้กับช้าง ต้อนรับ #วันช้างไทย พรุ่งนี้ (13 มี.ค.) https://tna.mcot.net/region-653525โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที