fbpx

รวมตัววางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัย

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัวทำกิจกรรมใส่ชุดดำ วางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัยความอยุติธรรม โดยทางกลุ่มได้อ่านแถลงการณ์จากรุ้ง หรือปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ที่เขียนถึงผู้ชุมนุมก่อนถูกคุมตัว ไปยังเรือนจำใจความในแถลงการณ์ เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมเดินหน้าต่อสู้ เรียกร้องรัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อถึงแม้ว่าตนเองจะไม่ได้อยู่ร่วมในการชุมนุมแล้วก็ตาม ขอให้ทุกคนสามัคคีเชื่อว่าผู้ชุมนุมจะชนะ แม้จะใช้เวลาในการต่อสู้ยาวนานก็ตาม และขอให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสันติอหิงสา อย่าใช้กำลัง เพราะจะเป็นข้ออ้าง ให้รัฐบาลใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมได้

หลังอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น ผู้ชุมนุมได้อ่านบทกวีที่แต่งขึ้นเพื่อสื่อถึงกระบวนการยุติธรรม โดยก่อนจุดเทียนไว้อาลัยให้กระบวนการยุติธรรม ผู้ชุมนุมได้ตะโกนเรียกร้องให้ศาลปล่อยตัวแกนนำทุกคนออกจากเรือนจำ ก่อนที่จะยุติจัดกิจกรรม ในเวลาประมาณ 18.20 น.


📸ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัววางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัย . กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัวทำกิจกรรมใส่ชุดดำ วางพวงหรีด…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว