fbpx

รวมตัววางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัย

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัวทำกิจกรรมใส่ชุดดำ วางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัยความอยุติธรรม โดยทางกลุ่มได้อ่านแถลงการณ์จากรุ้ง หรือปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ที่เขียนถึงผู้ชุมนุมก่อนถูกคุมตัว ไปยังเรือนจำใจความในแถลงการณ์ เรียกร้องให้ผู้ชุมนุมเดินหน้าต่อสู้ เรียกร้องรัฐบาลปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อถึงแม้ว่าตนเองจะไม่ได้อยู่ร่วมในการชุมนุมแล้วก็ตาม ขอให้ทุกคนสามัคคีเชื่อว่าผู้ชุมนุมจะชนะ แม้จะใช้เวลาในการต่อสู้ยาวนานก็ตาม และขอให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสันติอหิงสา อย่าใช้กำลัง เพราะจะเป็นข้ออ้าง ให้รัฐบาลใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมได้

หลังอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น ผู้ชุมนุมได้อ่านบทกวีที่แต่งขึ้นเพื่อสื่อถึงกระบวนการยุติธรรม โดยก่อนจุดเทียนไว้อาลัยให้กระบวนการยุติธรรม ผู้ชุมนุมได้ตะโกนเรียกร้องให้ศาลปล่อยตัวแกนนำทุกคนออกจากเรือนจำ ก่อนที่จะยุติจัดกิจกรรม ในเวลาประมาณ 18.20 น.


📸ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัววางพวงหรีด ติดริบบิ้น ไว้อาลัย . กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ รวมตัวทำกิจกรรมใส่ชุดดำ วางพวงหรีด…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก