fbpx

ปฐมฤกษ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

“อนุทิน” ยอมรับตื่นเต้นฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก หลังฉีดยังสบาย ไร้ผลข้างเคียง พร้อมเร่งฉีดวัคซีน 63 ล้านโดส ให้เสร็จสิ้นภายในปี 2564

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค ว่า ตื่นเต้น แต่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเป็นพิเศษ หลังฉีดยังรู้สึกสบาย ไม่มีผลข้างเคียง หรืออาการอะไร พร้อมเชื่อมั่นความปลอดภัย ไม่กลัว ไม่หวั่น เพราะเป็นผู้ที่สั่งวัคซีนเข้ามาเอง อย่างไรก็ตาม ที่ตนได้รับการฉีดวัคซีนวันนี้ แพทย์เป็นผู้พิจารณา และเห็นควรว่าต้องฉีด

ทั้งนี้ แม้การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนจะเป็นไปตามเป้า 63 ล้านโดส จากซิโนแวค 2 ล้านโดส และแอสตราเซเนกา 61 ล้านโดส ก็จะพยายามฉีดให้ครบภายในสิ้นปีนี้ และจะจัดหาวัคซีนมาเพิ่มเติม เพื่อให้ครอบคลุมประชาชนได้มากที่สุด

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ปฐมฤกษ์ #ฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มแรก . “อนุทิน” ยอมรับตื่นเต้นฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก หลังฉีดยังสบาย ไร้ผลข้างเคียง…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64