fbpx

ปฐมฤกษ์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

“อนุทิน” ยอมรับตื่นเต้นฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก หลังฉีดยังสบาย ไร้ผลข้างเคียง พร้อมเร่งฉีดวัคซีน 63 ล้านโดส ให้เสร็จสิ้นภายในปี 2564

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 จากบริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค ว่า ตื่นเต้น แต่ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเป็นพิเศษ หลังฉีดยังรู้สึกสบาย ไม่มีผลข้างเคียง หรืออาการอะไร พร้อมเชื่อมั่นความปลอดภัย ไม่กลัว ไม่หวั่น เพราะเป็นผู้ที่สั่งวัคซีนเข้ามาเอง อย่างไรก็ตาม ที่ตนได้รับการฉีดวัคซีนวันนี้ แพทย์เป็นผู้พิจารณา และเห็นควรว่าต้องฉีด

ทั้งนี้ แม้การจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชนจะเป็นไปตามเป้า 63 ล้านโดส จากซิโนแวค 2 ล้านโดส และแอสตราเซเนกา 61 ล้านโดส ก็จะพยายามฉีดให้ครบภายในสิ้นปีนี้ และจะจัดหาวัคซีนมาเพิ่มเติม เพื่อให้ครอบคลุมประชาชนได้มากที่สุด

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ปฐมฤกษ์ #ฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มแรก . “อนุทิน” ยอมรับตื่นเต้นฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก หลังฉีดยังสบาย ไร้ผลข้างเคียง…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร