fbpx

“24 มิถุนาฯ-เพื่อนนักโทษ” ไว้อาลัยกระบวนการยุติธรรม 112 นาที

มวลชนกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และเพื่อนนักโทษ ร่วมแต่งชุดดำ เพื่อไว้อาลัยกระบวนการยุติธรรม เป็นเวลา 112 นาที ตั้งแต่เวลา 16.00-17.52 น. ก่อนจุดเทียนดำ และร่วมอ่านแถลงการณ์ของกลุ่ม โดยมวลชนได้ชูป้ายที่มีคำว่า “Free Thailand Free political prisoners” “ปล่อยนักโทษการเมือง” และ “หยุดคุกคามประชาชน” รวมทั้งชูภาพวาดของนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายเเย้ม หรือ หมอลำแบงก์ บริเวณหน้าศาลอาญา รัชดาฯ ด้วย

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมในครั้งนี้ไม่มีการปราศรัย และไม่ใช้เครื่องเสียงแต่อย่างใด ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยและเฝ้าสังเกตการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


“24 มิถุนาฯ-เพื่อนนักโทษ” ไว้อาลัยกระบวนการยุติธรรม 112 นาที . มวลชนกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และเพื่อนนักโทษ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย