fbpx

ศาลไม่ให้ประกัน “สุเทพ” กับพวก

ศาลไม่ให้ประกัน “สุเทพ” 3 รมต. และพวก รวม 8 คน คอตกนอนคุก รอคำสั่งศาลอุทธรณ์

ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมพวก รวม 8 คน คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายถาวร เสนเนียม, นายอิสสระ สมชัย, นายชุมพล จุลใส, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ และเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ โดยศาลให้ส่งคำร้องขอประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณาคำสั่ง และให้คุมตัวจำเลยทั้ง 8 คน ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ คืนนี้

ส่วนนายสาวิทย์ แก้วหวาน, นายสำราญ รอดเพชร, นายสุริยะใส กตะศิลา และพวกรวม 6 คน ศาลอนุญาตให้ประกันตัว โดยตีวงเงินหลักทรัพย์คนละ 600,000 บาท ไม่มีเงื่อนไข

ด้านนางทยา ทีปสุวรรณ รอส่งนายณัฏฐพล ผู้เป็นสามี ขึ้นรถเรือนจำไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ด้วยน้ำตาคลอเบ้า บอกว่า กำลังใจยังดี ก็สู้ เป็นเรื่องปกติของการเมือง และได้เตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้สามี

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ผู้ติดตามของ 3 รัฐมนตรี ได้สั่งแฮมเบอร์เกอร์มาให้จำเลยทั้ง 8 คน ได้รับประทานเป็นมื้อสุดท้าย ก่อนเข้าเรือนจำในคืนนี้

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช
เรื่อง : สุธิดา ปล้องพุดซา


ศาล #ไม่ให้ประกัน “สุเทพ” 3 รมต. และพวก รวม 8 คน คอตกนอนคุก รอคำสั่งศาลอุทธรณ์ . ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายสุเทพ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที