fbpx

ผู้ค้า JJ MALL วอนช่วยเหลือ

วันนี้ผู้ประกอบการร้านค้า ที่เช่าแผงค้า ในห้าง JJ MALL รวมตัวยื่นหนังสือ ขอความเห็นใจ ลดค่าส่วนกลาง 50% เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 63 ทำให้ลูกค้าหายไปกว่า 80% ส่งผลให้ผู้เช่า เจอปัญหาขาดทุนสะสม บวกกับการระบาดระลอกใหม่ จากเดิมยอดขายที่หดหาย ตอนนี้กลับกลายแทบเป็นศูนย์ จึงมาขอความเห็นใจจากศูนย์การค้า ขอให้ช่วยลดค่าส่วนกลางลง


แม้ก่อนหน้านี้ทางศูนย์การค้าได้ลดค่าส่วนกลางให้แล้ว 10% เป็นเวลา 3 เดือน (ม.ค.64-มี.ค.64) แต่สถานการณ์ตอนนี้ที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ดังนั้นเพื่อให้ผู้เช่าอยู่ได้ ห้างก็อยู่ได้ จึงรวมตัว เรียกร้องขอให้ทางศูนย์การค้า ช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ด้วยการขอลดค่าส่วนกลางเป็น 50%, เว้นการปรับขึ้นราคาร้าน, และลดราคาค่าเช่าที่จอดรถ

ทั้งนี้ทางศูนย์การค้า JJ MALL ได้ส่งตัวแทนลงมารับหนังสือจากผู้ประกอบการร้านค้า และขอเวลา 7 วัน ก่อนให้คำตอบ


คนร้าง ห้างเงียบ! #ผู้ค้า #JJMALL วอนช่วยเหลือ #ลดค่าส่วนกลาง 50% . วันนี้ผู้ประกอบการร้านค้า ที่เช่าแผงค้า ในห้าง JJ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต