fbpx

กลุ่ม #saveบางกลอย เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน

(16 ก.พ.2564) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มประชาชนผู้รักความเป็นธรรมและภาคี #saveบางกลอย รวมทั้งตัวแทนชาวกะเหรี่ยงจากบ้านบางกลอย-ใจแผ่นดินปักหลักค้างคืน เพื่อเรียกร้อง 3 ข้อเร่งด่วน
.


 1. ถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกจากชุมชนบางกลอยทั้งหมด
 2. หยุดสกัดการขนส่งเสบียง รวมถึงการตั้งจุดสกัดเดิมและจุดเพิ่มเติมทั้งหมด
 3. ยุติคดีของสมาชิก ภาคี #saveบางกลอย กรณีไปยื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2564
  .
  ทั้งนี้เพื่อให้มีแนวทางที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาดังกล่าว ทางกลุ่มจึงจัดทำหนังสือบันทึกข้อตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อให้รัฐบาล ชาวบ้านในพื้นที่ และผู้แทนภาคี #saveบางกลอย ร่วมลงนาม เพื่อเป็นหลักประกันว่า ชาวบ้านบางกลอยจะสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข ปราศจากการข่มขู่ คุกคาม จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ และหวังว่ารัฐบาลนี้จะมีความจริงใจในการแก้ปัญหาเรื้อรังนี้ที่มีมานานกว่า 25 ปี
  .
  ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

กลุ่ม #saveบางกลอย เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน (16 ก.พ.2564) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย