fbpx

กลุ่ม #saveบางกลอย เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน

(16 ก.พ.2564) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มประชาชนผู้รักความเป็นธรรมและภาคี #saveบางกลอย รวมทั้งตัวแทนชาวกะเหรี่ยงจากบ้านบางกลอย-ใจแผ่นดินปักหลักค้างคืน เพื่อเรียกร้อง 3 ข้อเร่งด่วน
.


 1. ถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกจากชุมชนบางกลอยทั้งหมด
 2. หยุดสกัดการขนส่งเสบียง รวมถึงการตั้งจุดสกัดเดิมและจุดเพิ่มเติมทั้งหมด
 3. ยุติคดีของสมาชิก ภาคี #saveบางกลอย กรณีไปยื่นหนังสือต่อรัฐมนตรีที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2564
  .
  ทั้งนี้เพื่อให้มีแนวทางที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาดังกล่าว ทางกลุ่มจึงจัดทำหนังสือบันทึกข้อตกลงที่เป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อให้รัฐบาล ชาวบ้านในพื้นที่ และผู้แทนภาคี #saveบางกลอย ร่วมลงนาม เพื่อเป็นหลักประกันว่า ชาวบ้านบางกลอยจะสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข ปราศจากการข่มขู่ คุกคาม จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ และหวังว่ารัฐบาลนี้จะมีความจริงใจในการแก้ปัญหาเรื้อรังนี้ที่มีมานานกว่า 25 ปี
  .
  ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

กลุ่ม #saveบางกลอย เรียกร้องรัฐบาลเร่งแก้ 3 เรื่องเร่งด่วน (16 ก.พ.2564) บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง