fbpx

ม็อบราษฎรชุมนุมตีหม้อกลางสกายวอล์ก แยกปทุมวัน

กลุ่มมวลชนราษฎร นำโดยนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นัดรวมตัวกันที่สกายวอล์ก แยกปทุมวัน โดยมวลชนที่มาชุมนุมต่างนำอุปกรณ์ในการร่วมกิจกรรมมาด้วย เช่น หม้อ ตะหลิว กระทะ เป็นต้น ทำให้บรรยากาศโดยรอบ มีทั้งเสียงเพลง และเสียงเคาะอุปกรณ์ต่างๆ ดังไปรอบบริเวณ


โดยนายภานุพงศ์ ย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับมาตรา 112 พร้อมฝากไปถึงนายกรัฐมนตรีว่า หยุดใช้เวลาเล่น Tiktok และหันมาฟังประชาชนให้มากขึ้น ส่วนการชุมนุมวันนี้ (10 ก.พ.) ยังไม่ได้ตั้งกรอบเวลาว่าจะยุติในเวลาใด พร้อมย้ำว่า ฝ่ายประชาชนมามือเปล่า หากมีการปะทะ อย่างไรมวลชน เราก็เสียเปรียบอยู่ดี ทั้งนี้ แม้แกนนำบางส่วนจะยังอยู่ในเรือนจำ แต่คนที่อยู่ข้างนอก ก็ทำหน้าที่ต่อไป

จากนั้น ในเวลา 16.40 น. ไมค์ ระยอง ได้ประกาศให้มวลชนลงจากสกายวอล์กเพื่อไปชุมนุมที่ถนนบริเวณแยกปทุมวัน ต่อมา 17.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝั่งหน้าห้าง MBK นำรถขยายเสียงมาประกาศข้อควรปฏิบัติ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค แต่กลุ่มมวลชน ได้ข้ามจากหอศิลป์ฯ มาหน้า MBK เพื่อกดดันและโหไล่ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องถอยร่นออกไป โดยไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด ก่อนที่มวลชนจะเคลื่อนย้ายกลับไปหน้าหอศิลป์ฯ เช่นเดิม


ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

ม็อบราษฎร ชุมนุมตีหม้อกลางสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ก่อนประกาศลงถนน บอกนายกฯ หยุดเล่น Tiktok…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.