fbpx

ม็อบราษฎรชุมนุมตีหม้อกลางสกายวอล์ก แยกปทุมวัน

กลุ่มมวลชนราษฎร นำโดยนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นัดรวมตัวกันที่สกายวอล์ก แยกปทุมวัน โดยมวลชนที่มาชุมนุมต่างนำอุปกรณ์ในการร่วมกิจกรรมมาด้วย เช่น หม้อ ตะหลิว กระทะ เป็นต้น ทำให้บรรยากาศโดยรอบ มีทั้งเสียงเพลง และเสียงเคาะอุปกรณ์ต่างๆ ดังไปรอบบริเวณ


โดยนายภานุพงศ์ ย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับมาตรา 112 พร้อมฝากไปถึงนายกรัฐมนตรีว่า หยุดใช้เวลาเล่น Tiktok และหันมาฟังประชาชนให้มากขึ้น ส่วนการชุมนุมวันนี้ (10 ก.พ.) ยังไม่ได้ตั้งกรอบเวลาว่าจะยุติในเวลาใด พร้อมย้ำว่า ฝ่ายประชาชนมามือเปล่า หากมีการปะทะ อย่างไรมวลชน เราก็เสียเปรียบอยู่ดี ทั้งนี้ แม้แกนนำบางส่วนจะยังอยู่ในเรือนจำ แต่คนที่อยู่ข้างนอก ก็ทำหน้าที่ต่อไป

จากนั้น ในเวลา 16.40 น. ไมค์ ระยอง ได้ประกาศให้มวลชนลงจากสกายวอล์กเพื่อไปชุมนุมที่ถนนบริเวณแยกปทุมวัน ต่อมา 17.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝั่งหน้าห้าง MBK นำรถขยายเสียงมาประกาศข้อควรปฏิบัติ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค แต่กลุ่มมวลชน ได้ข้ามจากหอศิลป์ฯ มาหน้า MBK เพื่อกดดันและโหไล่ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องถอยร่นออกไป โดยไม่มีการปะทะกันแต่อย่างใด ก่อนที่มวลชนจะเคลื่อนย้ายกลับไปหน้าหอศิลป์ฯ เช่นเดิม


ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

ม็อบราษฎร ชุมนุมตีหม้อกลางสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ก่อนประกาศลงถนน บอกนายกฯ หยุดเล่น Tiktok…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2021


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย