fbpx

ชาวพม่าในไทยชุมนุมต้านรัฐประหารเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6

ชาวพม่าในไทยชุมนุมต่อต้านการรัฐประหารในเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ท่ามกลางกำลังตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย


วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 11.00 น. ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ถ.ราชดำเนินนอก กลุ่มชาว​เมียนมา​ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพระสงฆ์ นักศึกษา คนทำงาน และกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) กว่า 300 คน ​เดินทางมาชุมนุมกัน เพื่อทำกิจกรรมต่อต้านการรัฐประหารในประเทศเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 โดยกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงสัญลักษณ์พรรคเอ็นแอลดี และภาพนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ซึ่งอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวโดยรัฐบาลทหาร พร้อมภาพสัญลักษณ์ต่อต้าน พล.อ.มิน อ่อง หล่าย มีการร้องเพลงชาติและเพลงปลุกใจ พร้อมชู 3 นิ้ว​ เรียกร้องให้ปล่อยตัวนางซูจี และคืนประชาธิปไตยให้ประเทศเมียนมา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.1 และ สน.นางเลิ้ง จำนวน 50 นาย เฝ้าสังเกตการณ์และดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายเว่น หนึ่งในชาวพม่าที่ร่วมชุมนุม ระบุว่า การทำกิจกรรมในวันนี้ เป็นการเคลื่อนไหวพร้อมชาวพม่าในกรุงย่างกุ้ง ที่ออกมาชุมนุมต่อต้านกองทัพเมียนมา และ พล.อ.มิน อ่อง หล่าย สำหรับกิจกรรมการประท้วงต่อต้านรัฐประหารเมียนมา ดำเนินไปจนถึงเวลา 14.00 น. ก่อนชาวพม่าทั้งหมดจะแยกย้ายกันกลับ​ด้วยความเรียบร้อย. – สำนักข่าวไทย

ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพสำนักข่าวไทย


ชาวพม่าในไทยชุมนุมต้าน #รัฐประหารเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 . วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 11.00 น….โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2021

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ