fbpx

ชาวพม่าในไทยชุมนุมต้านรัฐประหารเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6

ชาวพม่าในไทยชุมนุมต่อต้านการรัฐประหารในเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ท่ามกลางกำลังตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย


วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 11.00 น. ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ถ.ราชดำเนินนอก กลุ่มชาว​เมียนมา​ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพระสงฆ์ นักศึกษา คนทำงาน และกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นแอลดี) กว่า 300 คน ​เดินทางมาชุมนุมกัน เพื่อทำกิจกรรมต่อต้านการรัฐประหารในประเทศเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 โดยกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงสัญลักษณ์พรรคเอ็นแอลดี และภาพนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ซึ่งอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวโดยรัฐบาลทหาร พร้อมภาพสัญลักษณ์ต่อต้าน พล.อ.มิน อ่อง หล่าย มีการร้องเพลงชาติและเพลงปลุกใจ พร้อมชู 3 นิ้ว​ เรียกร้องให้ปล่อยตัวนางซูจี และคืนประชาธิปไตยให้ประเทศเมียนมา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.1 และ สน.นางเลิ้ง จำนวน 50 นาย เฝ้าสังเกตการณ์และดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายเว่น หนึ่งในชาวพม่าที่ร่วมชุมนุม ระบุว่า การทำกิจกรรมในวันนี้ เป็นการเคลื่อนไหวพร้อมชาวพม่าในกรุงย่างกุ้ง ที่ออกมาชุมนุมต่อต้านกองทัพเมียนมา และ พล.อ.มิน อ่อง หล่าย สำหรับกิจกรรมการประท้วงต่อต้านรัฐประหารเมียนมา ดำเนินไปจนถึงเวลา 14.00 น. ก่อนชาวพม่าทั้งหมดจะแยกย้ายกันกลับ​ด้วยความเรียบร้อย. – สำนักข่าวไทย

ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพสำนักข่าวไทย


ชาวพม่าในไทยชุมนุมต้าน #รัฐประหารเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 . วันนี้ (7 ก.พ.) เวลา 11.00 น….โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2021

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น