fbpx

สถานบันเทิง ปรับตัวสู้วิกฤติโควิด-19 เพื่อความอยู่รอด

จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่ สถานบันเทิงเป็นหนึ่งกิจการที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวตามคำสั่งของภาครัฐ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องขาดรายได้ แต่ก็มีรายจ่ายที่รออยู่


“ร้าน Hippie De Bar” สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านถนนข้าวสาร ต้องปรับตัวสู้กับวิกฤติในครั้งนี้ โดยเปลี่ยนจากบาร์ มาเป็นตลาดนัดขายเสื้อผ้าและของใช้แนววินเทจ เจ้าของร้าน “คุณปุ๊ก” เล่าให้ฟังว่าได้รวมตัวกับเพื่อนๆ ที่ได้รับผลกระทบเหมือนกันเปิดเป็นตลาดเล็กๆ ใช้ชื่อว่า “Hippie& Friend Vintage Flea Market” โดยจะนำเสื้อผ้า เครื่องประดับ และของที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่อยู่ในสภาพที่ดี เอามาขายในราคาถูก เพื่อให้ลูกค้าที่มาเลือกซื้อของที่ร้านจะได้ของดีกลับไปอย่างแน่นอน ทั้งนี้จะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.00 จนกว่าจะมีคำสั่งให้เปิดสถานบันเทิงได้
.
ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

#สถานบันเทิง ปรับตัวสู้วิกฤติ #โควิด19 เพื่อความอยู่รอด . จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2021
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64