fbpx

“โควิดรอบใหม่สุดช้ำ”

17 ม.ค.-การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ กลับมาซ้ำเติมสภาพเศรษฐกิจอย่างหนัก ตลาดนัดสวนจตุจักรที่เคยคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ วันนี้ (17 ม.ค.) กลับเงียบสงัด ผู้คนบางตาจนแทบนับจำนวนได้ หลายร้านค้าต้องถึงกับปิดตัวลง และปล่อยให้เซ้งหรือเช่าแผงในราคาพิเศษ เพราะแม้ตลาดนัดจะลดราคาค่าเช่าให้ครึ่งหนึ่งแล้ว แต่กำไรที่ได้ยังไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย ผู้ประกอบการหลายคนถึงกับเอ่ยปาก “อยากให้รัฐบาลมีมาตรการเยียวยามากกว่านี้”


“ปกติ ป้าจะขายสินค้าที่เป็นผ้าลวดลายเอกลักษณ์ไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่โควิดรอบนี้ทำให้เจ็บช้ำหนัก เพราะไม่ได้เปิดบิลมา 3 อาทิตย์แล้ว“
.
นี่คือหนึ่งในเสียงสะท้อนของแม่ค้าร้านขายเสื้อผ้า ที่เล่าให้ทีมสำนักข่าวไทยฟังอย่างสิ้นหวัง
.

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


“โควิดรอบใหม่สุดช้ำ” “ปกติ ป้าจะขายสินค้าที่เป็นผ้าลวดลายเอกลักษณ์ไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2021

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต