fbpx

“โควิดรอบใหม่สุดช้ำ”

17 ม.ค.-การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ กลับมาซ้ำเติมสภาพเศรษฐกิจอย่างหนัก ตลาดนัดสวนจตุจักรที่เคยคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ วันนี้ (17 ม.ค.) กลับเงียบสงัด ผู้คนบางตาจนแทบนับจำนวนได้ หลายร้านค้าต้องถึงกับปิดตัวลง และปล่อยให้เซ้งหรือเช่าแผงในราคาพิเศษ เพราะแม้ตลาดนัดจะลดราคาค่าเช่าให้ครึ่งหนึ่งแล้ว แต่กำไรที่ได้ยังไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย ผู้ประกอบการหลายคนถึงกับเอ่ยปาก “อยากให้รัฐบาลมีมาตรการเยียวยามากกว่านี้”


“ปกติ ป้าจะขายสินค้าที่เป็นผ้าลวดลายเอกลักษณ์ไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่โควิดรอบนี้ทำให้เจ็บช้ำหนัก เพราะไม่ได้เปิดบิลมา 3 อาทิตย์แล้ว“
.
นี่คือหนึ่งในเสียงสะท้อนของแม่ค้าร้านขายเสื้อผ้า ที่เล่าให้ทีมสำนักข่าวไทยฟังอย่างสิ้นหวัง
.

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


“โควิดรอบใหม่สุดช้ำ” “ปกติ ป้าจะขายสินค้าที่เป็นผ้าลวดลายเอกลักษณ์ไทยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2021

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย