fbpx

ชุมนุมที่สกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ

12 พ.ย. – เวลา 18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 (พ.ศ.2560)​ เรื่องการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นให้มากขึ้น เนื่องจากคณะราษฎรบอมบ์ มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ได้ลดทอนอำนาจการบริหาร และควบคุมการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โดยขาดความจริงใจในการกระจายอำนาจลงไปส่วนภูมิภาค ทำให้การทำงานของฝ่ายบริหารส่วนท้องถิ่น ไม่ดีเท่าที่ควร


คณะราษฎรบอมบ์ เป็นกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นแกนนำมาก่อน ครั้งนี้จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ​และกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่น พร้อมทั้งขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมและด้านสิทธิ์ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เช่น สิทธิทางร่างกาย สังคม เนื่องจากเห็นว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งสามารถช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสะท้อนปัญหาของสังคมไปยังสภาผู้แทนราษฎร และจะได้นำสิ่งเหล่านั้นไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะพวกตนอยากให้ประเทศไทยดีขึ้นในทันที พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนร่วม เสนอปัญหากับทางกลุ่มโดยระบุว่า คนไทยมี 1 เสียง 1 สิทธิ์เพราะฉะนั้นควรใช้สิทธิ์ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของคณะราษฎรบอมบ์ ในวันนี้ได้เขียนข้อความลงในกระดาษ Post it อยากให้ท้องถิ่นดีขึ้นอย่างไรและนำมาติดบนฟิวเจอร์บอร์ด ที่ทางกลุ่มเตรียมมา และบนตอม่อรถไฟฟ้า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมเพียงสั้นๆ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง


ทางกลุ่มระบุว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกวันพฤหัสบดี และจะเปลี่ยนสถานที่ ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่วันที่ 14 พย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของ #คณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออก เชิงสัญลักษณ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ