fbpx

ชุมนุมที่สกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ

12 พ.ย. – เวลา 18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 (พ.ศ.2560)​ เรื่องการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นให้มากขึ้น เนื่องจากคณะราษฎรบอมบ์ มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ได้ลดทอนอำนาจการบริหาร และควบคุมการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โดยขาดความจริงใจในการกระจายอำนาจลงไปส่วนภูมิภาค ทำให้การทำงานของฝ่ายบริหารส่วนท้องถิ่น ไม่ดีเท่าที่ควร


คณะราษฎรบอมบ์ เป็นกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นแกนนำมาก่อน ครั้งนี้จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ​และกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่น พร้อมทั้งขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมและด้านสิทธิ์ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เช่น สิทธิทางร่างกาย สังคม เนื่องจากเห็นว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งสามารถช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสะท้อนปัญหาของสังคมไปยังสภาผู้แทนราษฎร และจะได้นำสิ่งเหล่านั้นไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะพวกตนอยากให้ประเทศไทยดีขึ้นในทันที พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนร่วม เสนอปัญหากับทางกลุ่มโดยระบุว่า คนไทยมี 1 เสียง 1 สิทธิ์เพราะฉะนั้นควรใช้สิทธิ์ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของคณะราษฎรบอมบ์ ในวันนี้ได้เขียนข้อความลงในกระดาษ Post it อยากให้ท้องถิ่นดีขึ้นอย่างไรและนำมาติดบนฟิวเจอร์บอร์ด ที่ทางกลุ่มเตรียมมา และบนตอม่อรถไฟฟ้า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมเพียงสั้นๆ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง


ทางกลุ่มระบุว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกวันพฤหัสบดี และจะเปลี่ยนสถานที่ ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่วันที่ 14 พย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของ #คณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออก เชิงสัญลักษณ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน