fbpx

ชุมนุมที่สกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ

12 พ.ย. – เวลา 18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 (พ.ศ.2560)​ เรื่องการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นให้มากขึ้น เนื่องจากคณะราษฎรบอมบ์ มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ได้ลดทอนอำนาจการบริหาร และควบคุมการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โดยขาดความจริงใจในการกระจายอำนาจลงไปส่วนภูมิภาค ทำให้การทำงานของฝ่ายบริหารส่วนท้องถิ่น ไม่ดีเท่าที่ควร


คณะราษฎรบอมบ์ เป็นกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นแกนนำมาก่อน ครั้งนี้จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ​และกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่น พร้อมทั้งขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมและด้านสิทธิ์ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เช่น สิทธิทางร่างกาย สังคม เนื่องจากเห็นว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งสามารถช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสะท้อนปัญหาของสังคมไปยังสภาผู้แทนราษฎร และจะได้นำสิ่งเหล่านั้นไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะพวกตนอยากให้ประเทศไทยดีขึ้นในทันที พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนร่วม เสนอปัญหากับทางกลุ่มโดยระบุว่า คนไทยมี 1 เสียง 1 สิทธิ์เพราะฉะนั้นควรใช้สิทธิ์ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของคณะราษฎรบอมบ์ ในวันนี้ได้เขียนข้อความลงในกระดาษ Post it อยากให้ท้องถิ่นดีขึ้นอย่างไรและนำมาติดบนฟิวเจอร์บอร์ด ที่ทางกลุ่มเตรียมมา และบนตอม่อรถไฟฟ้า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมเพียงสั้นๆ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง


ทางกลุ่มระบุว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกวันพฤหัสบดี และจะเปลี่ยนสถานที่ ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่วันที่ 14 พย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของ #คณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออก เชิงสัญลักษณ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที