fbpx

ชุมนุมที่สกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ

12 พ.ย. – เวลา 18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของคณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 (พ.ศ.2560)​ เรื่องการกระจายอำนาจ การปกครองส่วนท้องถิ่นให้มากขึ้น เนื่องจากคณะราษฎรบอมบ์ มองว่ารัฐธรรมนูญฉบับที่ 20 ได้ลดทอนอำนาจการบริหาร และควบคุมการบริหารงานขององค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โดยขาดความจริงใจในการกระจายอำนาจลงไปส่วนภูมิภาค ทำให้การทำงานของฝ่ายบริหารส่วนท้องถิ่น ไม่ดีเท่าที่ควร


คณะราษฎรบอมบ์ เป็นกลุ่มประชาชนที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่เคยเป็นแกนนำมาก่อน ครั้งนี้จึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ​และกระจายอำนาจสู้ท้องถิ่น พร้อมทั้งขับเคลื่อนประเด็นทางสังคมและด้านสิทธิ์ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เช่น สิทธิทางร่างกาย สังคม เนื่องจากเห็นว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งสามารถช่วยรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและสะท้อนปัญหาของสังคมไปยังสภาผู้แทนราษฎร และจะได้นำสิ่งเหล่านั้นไปแก้ไขและปรับปรุงให้ดีขึ้น เพราะพวกตนอยากให้ประเทศไทยดีขึ้นในทันที พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนร่วม เสนอปัญหากับทางกลุ่มโดยระบุว่า คนไทยมี 1 เสียง 1 สิทธิ์เพราะฉะนั้นควรใช้สิทธิ์ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมือง

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของคณะราษฎรบอมบ์ ในวันนี้ได้เขียนข้อความลงในกระดาษ Post it อยากให้ท้องถิ่นดีขึ้นอย่างไรและนำมาติดบนฟิวเจอร์บอร์ด ที่ทางกลุ่มเตรียมมา และบนตอม่อรถไฟฟ้า ซึ่งกิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมเพียงสั้นๆ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง


ทางกลุ่มระบุว่าจะจัดกิจกรรมแบบนี้ทุกวันพฤหัสบดี และจะเปลี่ยนสถานที่ ไปตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ประชาชนร่วมชุมนุมใหญ่วันที่ 14 พย.นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

18.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของ #คณะราษฎรบอมบ์ ที่บริเวณสกายวอล์ก BTS อนุสาวรีย์ฯ เพื่อแสดงออก เชิงสัญลักษณ์…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง