fbpx

นัดรวมตัวที่แยกสามย่าน เสนอข้อเรียกร้อง

กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ในนามกลุ่ม #เสรีเทยพลัส…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2020

สามย่าน 7 พ.ย. – กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ในนามกลุ่มเสรีเทยพลัส วันนี้นัดรวมตัวในช่วงเย็นที่แยกสามย่านก่อนเคลื่อนขบวนไปปราศรัยบริเวณสีลมซอย 2 ข้อเรียกร้องสำคัญของ “เสรีเทยพลัส” คือ การยกระดับความเป็นธรรมทางเพศในสังคม ไทย ขณะเดียวกันยังถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องหลัก ของกลุ่มคณะราษฎรด้วย

16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมในนามกลุ่มเสรีเทยพลัส ซึ่งเป็นกลุ่มเพศทางเลือก พร้อมแนวร่วมจากกลุ่มต่างๆ ทยอยมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ บริเวณแยกสามย่าน เพื่อทำกิจกรรม “ม็อบตุ้งติ้ง 2 ตอน ไพร่พาเหรด”


โดยการชุมนุมเริ่มด้วย การแสดงกิจกรรมของเยาวชน และกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ บนธงสีรุ้ง ก่อนจะเปิดเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ ในเวลา 16.30 น. โดยปิดถนนพญาไทขาออก หน้าห้างสามย่านมิตรทาวน์

17.00 น. ได้เริ่มเคลื่อนขบวนผู้ชุมนุมจากแยกสามย่าน ไปตามถนนพระราม 4 เพื่อทำกิจกรรมที่บริเวณถนนสีลมซอย 2 .ด้านนายสิรภพ อัตโตหิ แกนนำกลุ่ม “เสรีเทยพลัส” วันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องของขบวนการประชาธิปไตย ยกระดับมาตรฐานสังคมไทย ด้วยความเป็นธรรมทางเพศ มีวาระเร่งด่วนคือ การแก้ปัญหาการคุกคามทางเพศ ที่ปัจจุบันยังเกิดขึ้นในสังคมชายเป็นใหญ่ และปัญหาการถูกด่าทอ ดูหมิ่น ซึ่งลดคุณค่าความเป็นคน ขณะเดียวกันยังมีปัญหาความไม่เท่าเทียมของคู่สมรสกลุ่มเพศทางเลือกที่ยังไม่มีความเท่าเทียมอย่างแท้จริง โดยจะทำข้อเสนอเรียกร้องต่อสังคมและขบวนการประชาธิปไตย แต่จะไม่ยื่นข้อเรียกร้องไปยังรัฐบาลเพราะรัฐบาลรู้อยู่แล้วว่าทางกลุ่มฯ ต้องการอะไร

การชุมนุมวันนี้แกนนำประกาศจะยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น. จากนั้นจะเชิญชวนให้ผู้มาร่วมชุมนุมเที่ยวที่ถนนสีลมต่อเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3310696675701115
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน