fbpx

นัดรวมตัวที่แยกสามย่าน เสนอข้อเรียกร้อง

กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ในนามกลุ่ม #เสรีเทยพลัส…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2020

สามย่าน 7 พ.ย. – กลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ ในนามกลุ่มเสรีเทยพลัส วันนี้นัดรวมตัวในช่วงเย็นที่แยกสามย่านก่อนเคลื่อนขบวนไปปราศรัยบริเวณสีลมซอย 2 ข้อเรียกร้องสำคัญของ “เสรีเทยพลัส” คือ การยกระดับความเป็นธรรมทางเพศในสังคม ไทย ขณะเดียวกันยังถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องหลัก ของกลุ่มคณะราษฎรด้วย

16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมในนามกลุ่มเสรีเทยพลัส ซึ่งเป็นกลุ่มเพศทางเลือก พร้อมแนวร่วมจากกลุ่มต่างๆ ทยอยมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ บริเวณแยกสามย่าน เพื่อทำกิจกรรม “ม็อบตุ้งติ้ง 2 ตอน ไพร่พาเหรด”


โดยการชุมนุมเริ่มด้วย การแสดงกิจกรรมของเยาวชน และกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ บนธงสีรุ้ง ก่อนจะเปิดเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ ในเวลา 16.30 น. โดยปิดถนนพญาไทขาออก หน้าห้างสามย่านมิตรทาวน์

17.00 น. ได้เริ่มเคลื่อนขบวนผู้ชุมนุมจากแยกสามย่าน ไปตามถนนพระราม 4 เพื่อทำกิจกรรมที่บริเวณถนนสีลมซอย 2 .ด้านนายสิรภพ อัตโตหิ แกนนำกลุ่ม “เสรีเทยพลัส” วันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน 3 ข้อเรียกร้องของขบวนการประชาธิปไตย ยกระดับมาตรฐานสังคมไทย ด้วยความเป็นธรรมทางเพศ มีวาระเร่งด่วนคือ การแก้ปัญหาการคุกคามทางเพศ ที่ปัจจุบันยังเกิดขึ้นในสังคมชายเป็นใหญ่ และปัญหาการถูกด่าทอ ดูหมิ่น ซึ่งลดคุณค่าความเป็นคน ขณะเดียวกันยังมีปัญหาความไม่เท่าเทียมของคู่สมรสกลุ่มเพศทางเลือกที่ยังไม่มีความเท่าเทียมอย่างแท้จริง โดยจะทำข้อเสนอเรียกร้องต่อสังคมและขบวนการประชาธิปไตย แต่จะไม่ยื่นข้อเรียกร้องไปยังรัฐบาลเพราะรัฐบาลรู้อยู่แล้วว่าทางกลุ่มฯ ต้องการอะไร

การชุมนุมวันนี้แกนนำประกาศจะยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น. จากนั้นจะเชิญชวนให้ผู้มาร่วมชุมนุมเที่ยวที่ถนนสีลมต่อเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3310696675701115
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก