fbpx

นักเรียนเลวนัดชุมนุมใหญ่

กลุ่มนักเรียนเลว ประกาศนัดชุมนุมใหญ่ 21 พ.ย.นี้ ยกระดับเปลี่ยนจากขับไล่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่เปิดเผยสถานที่และกิจกรรมที่จะเคลื่อนไหว

.
แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว อ่านแถลงการณ์ประกาศจุดยืนยกระดับข้อเรียกร้องเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษา ระบุที่ผ่านมา กลุ่มนักเรียนเร็วและองค์กรนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ได้จัดชุมนุมและกิจกรรมเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับนักเรียนในโรงเรียนต่างๆ และการปฏิรูปการศึกษา แต่ปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นตอ จึงจะมีการประกาศนัดชุมนุมใหญ่ของนักเรียนในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ เพื่อยกระดับข้อเรียกร้องไปถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นผู้แต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ
.
ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เกี่ยวกับกิจกรรมที่จะดำเนินการและสถานที่ แต่การชุมนุมอาจจะไม่ค้างคืน และเนื้อหาของการชุมนุม นอกจากจะเป็นเรื่องของการปฏิรูปการศึกษาแล้ว จะมีเรื่องอื่นเข้ามาด้วยเพราะการเมืองเป็นต้นเหตุที่สำคัญในการทำให้การศึกษาไม่ได้รับการพัฒนา
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต