fbpx

แถลงจุดยืนนายกฯ ต้องลาออก

กลุ่มราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และตัวแทนเยาวชนจากกลุ่มต่างๆ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2020

4 พ.ย. – กลุ่มราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และตัวแทนเยาวชนจากกลุ่มต่างๆ ร่วมแถลงจุดยืนต่อการจัดตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ โดยมองว่า การจัดตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ของรัฐบาล ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอุปสรรคต่อการแก้ปัญหาทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนปราศจากความชอบธรรม เพราะเข้าสู่อำนาจโดยมิชอบตั้งแต่แรก ดังนั้น การจัดตั้งคณะกรรมการดังกล่าวเป็นเพียงการแสดงละครทางการเมืองเพื่อซื้อเวลาให้พลเอกประยุทธ์เท่านั้น จึงจะไม่ยอมรับและไม่ร่วมสังฆกรรมกับคณะกรรมการดังกล่าวที่ฝ่ายรัฐบาลจัดตั้งขึ้น พร้อมกันนี้ กลุ่มราษฎร ยังประกาศย้ำจุดยืนใน 3 ข้อเรียกร้อง คือ พลเอกประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่ง ต้องร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และต้องปฏิรูปสถาบัน

กลุ่มราษฎร ย้ำอีกว่า หากจะเริ่มการพูดคุยเจรจาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ สิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างแรกคือ พลเอกประยุทธ์ และองคาพยพของ คสช.ต้องลาออกจากตำแหน่ง ก็จะทำให้เกิดการเจรจาในรัฐสภาเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เนื่องจากขณะนี้ ประชาชนถูกดันให้หลังพิงฝา จึงจะไม่ยอมถอยอีกต่อไป สำหรับการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ของกลุ่มราษฎรนั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมเครือข่ายทุกภูมิภาคและหารือวางแผนรูปแบบการต่อสู้กันอีกครั้ง ยืนยันว่า จะมีการชุมนุมใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน แต่ต้องหารือกันในเครือข่ายก่อน ย้ำว่า จะชุมนุมโดยใช้หลักสันติวิธี โดยจะใช้ช่องทางสื่อสารทางเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเป็นหลัก .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ