fbpx

แถลงจุดยืนนายกฯ ต้องลาออก

กลุ่มราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และตัวแทนเยาวชนจากกลุ่มต่างๆ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2020

4 พ.ย. – กลุ่มราษฎร นำโดย นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และตัวแทนเยาวชนจากกลุ่มต่างๆ ร่วมแถลงจุดยืนต่อการจัดตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ โดยมองว่า การจัดตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ของรัฐบาล ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นอุปสรรคต่อการแก้ปัญหาทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนปราศจากความชอบธรรม เพราะเข้าสู่อำนาจโดยมิชอบตั้งแต่แรก ดังนั้น การจัดตั้งคณะกรรมการดังกล่าวเป็นเพียงการแสดงละครทางการเมืองเพื่อซื้อเวลาให้พลเอกประยุทธ์เท่านั้น จึงจะไม่ยอมรับและไม่ร่วมสังฆกรรมกับคณะกรรมการดังกล่าวที่ฝ่ายรัฐบาลจัดตั้งขึ้น พร้อมกันนี้ กลุ่มราษฎร ยังประกาศย้ำจุดยืนใน 3 ข้อเรียกร้อง คือ พลเอกประยุทธ์ ต้องลาออกจากตำแหน่ง ต้องร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และต้องปฏิรูปสถาบัน

กลุ่มราษฎร ย้ำอีกว่า หากจะเริ่มการพูดคุยเจรจาในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ สิ่งที่ต้องดำเนินการอย่างแรกคือ พลเอกประยุทธ์ และองคาพยพของ คสช.ต้องลาออกจากตำแหน่ง ก็จะทำให้เกิดการเจรจาในรัฐสภาเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เนื่องจากขณะนี้ ประชาชนถูกดันให้หลังพิงฝา จึงจะไม่ยอมถอยอีกต่อไป สำหรับการเคลื่อนไหวหลังจากนี้ของกลุ่มราษฎรนั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมเครือข่ายทุกภูมิภาคและหารือวางแผนรูปแบบการต่อสู้กันอีกครั้ง ยืนยันว่า จะมีการชุมนุมใหญ่อีกครั้งอย่างแน่นอน แต่ต้องหารือกันในเครือข่ายก่อน ย้ำว่า จะชุมนุมโดยใช้หลักสันติวิธี โดยจะใช้ช่องทางสื่อสารทางเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเป็นหลัก .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย