fbpx

กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์

กรุงเทพฯ 3 พ.ย. – กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์ #Pornhub ชี้ ปิดโอกาสเด็ก-เยาวชนศึกษาทำความเข้าใจเรื่องเพศและการป้องกัน ขณะ “โบว์ ณัฏฐา” มอง Pornhub เป็นองค์กรอาชญากรรมออนไลน์


กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์ #Pornhub ชี้…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2020

กลุ่มอิสระ นัดรวมตัวกันที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อทวงคืน Pornhub ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ หลังจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สั่งปิดเว็บไซต์ Pornhub โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ


1.รัฐมีหน้าที่ดูแล ไม่ใช่ควบคุม

2.พรีเมี่ยมควรเป็นรัฐสวัสดิการ

3.แบน Pornhub เท่ากับไม่ประนีประนอม


โดยกลุ่มอิสระ ได้นำรถเครื่องขยายเสียงมาจอดบริเวณลานจอดรถหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี เพื่อย้ำจุดยืนในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ โดยมวลชนบางส่วน ได้ชูป้ายข้อความที่แสดงออกว่า ไม่เห็นด้วยกับการปิดเว็บไซต์ Pornhub

เยาวชนที่มาร่วมทวงคืน Pornhub เปิดเผยว่า วันนี้ ได้เตรียมอุปกรณ์มาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับการชุมนุม เนื่องจากเห็นว่า การชุมนุมแต่ละครั้ง ค่อนข้างจะตึงเครียด จึงต้องการคลายความตึงเครียดให้ผู้ชุมนุม ซึ่งเป้าหมายของการเดินทางมาในวันนี้ (3 พ.ย.) เพื่อต้องการทราบเหตุผลของการสั่งปิดเว็บไซต์ Pornhub และมองว่า การสั่งปิดเว็บไซต์ สะท้อนว่า ไม่เปิดให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษาความเข้าใจในเรื่องเพศ และไม่รู้จักเรื่องของการป้องกันตนเอง ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการเรียนการสอนที่ล้มเหลว นอกจากนี้ ยังมีการปิดกั้นเรื่องเพศทางเลือก จึงมองว่า รัฐจะต้องแก้ไขที่ระบบการศึกษา

ด้าน น.ส.ณัฏฐา มหัธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เปิดเผยว่า การปิดเว็บ Pornhub ถือเป็นหน้าที่ของรัฐที่ควรดำเนินการมานานแล้ว โดยรัฐมีอำนาจโดยชอบธรรมที่จะปิดเว็บไซต์อนาจาร .นอกจากนี้ ยังมองว่า เว็บไซต์ Pornhub เป็นองค์กรอาชญากรรมออนไลน์ เพราะในต่างประเทศมีแคมเปญให้ปิดเว็บไซต์นี้ เนื่องจากเป็นภัยต่อสังคม และมีช่องโหว่มากมายในระบบ เช่น สามารถโพสต์ได้โดยไม่ต้องระบุตัวตน และเว็บไซต์นี้ยังทำให้เหยื่อที่ได้รับความเสียหาย ฆ่าตัวตายมาแล้ว .- สำนักข่าวไทย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ