fbpx

กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์

กรุงเทพฯ 3 พ.ย. – กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์ #Pornhub ชี้ ปิดโอกาสเด็ก-เยาวชนศึกษาทำความเข้าใจเรื่องเพศและการป้องกัน ขณะ “โบว์ ณัฏฐา” มอง Pornhub เป็นองค์กรอาชญากรรมออนไลน์


กลุ่มอิสระ รวมตัวศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ คัดค้านปิดเว็บไซต์ #Pornhub ชี้…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2020

กลุ่มอิสระ นัดรวมตัวกันที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อทวงคืน Pornhub ที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ หลังจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สั่งปิดเว็บไซต์ Pornhub โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ


1.รัฐมีหน้าที่ดูแล ไม่ใช่ควบคุม

2.พรีเมี่ยมควรเป็นรัฐสวัสดิการ

3.แบน Pornhub เท่ากับไม่ประนีประนอม


โดยกลุ่มอิสระ ได้นำรถเครื่องขยายเสียงมาจอดบริเวณลานจอดรถหน้าศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี เพื่อย้ำจุดยืนในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ โดยมวลชนบางส่วน ได้ชูป้ายข้อความที่แสดงออกว่า ไม่เห็นด้วยกับการปิดเว็บไซต์ Pornhub

เยาวชนที่มาร่วมทวงคืน Pornhub เปิดเผยว่า วันนี้ ได้เตรียมอุปกรณ์มาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับการชุมนุม เนื่องจากเห็นว่า การชุมนุมแต่ละครั้ง ค่อนข้างจะตึงเครียด จึงต้องการคลายความตึงเครียดให้ผู้ชุมนุม ซึ่งเป้าหมายของการเดินทางมาในวันนี้ (3 พ.ย.) เพื่อต้องการทราบเหตุผลของการสั่งปิดเว็บไซต์ Pornhub และมองว่า การสั่งปิดเว็บไซต์ สะท้อนว่า ไม่เปิดให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษาความเข้าใจในเรื่องเพศ และไม่รู้จักเรื่องของการป้องกันตนเอง ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการเรียนการสอนที่ล้มเหลว นอกจากนี้ ยังมีการปิดกั้นเรื่องเพศทางเลือก จึงมองว่า รัฐจะต้องแก้ไขที่ระบบการศึกษา

ด้าน น.ส.ณัฏฐา มหัธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เปิดเผยว่า การปิดเว็บ Pornhub ถือเป็นหน้าที่ของรัฐที่ควรดำเนินการมานานแล้ว โดยรัฐมีอำนาจโดยชอบธรรมที่จะปิดเว็บไซต์อนาจาร .นอกจากนี้ ยังมองว่า เว็บไซต์ Pornhub เป็นองค์กรอาชญากรรมออนไลน์ เพราะในต่างประเทศมีแคมเปญให้ปิดเว็บไซต์นี้ เนื่องจากเป็นภัยต่อสังคม และมีช่องโหว่มากมายในระบบ เช่น สามารถโพสต์ได้โดยไม่ต้องระบุตัวตน และเว็บไซต์นี้ยังทำให้เหยื่อที่ได้รับความเสียหาย ฆ่าตัวตายมาแล้ว .- สำนักข่าวไทย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น