fbpx

เนรมิตคลองโอ่งอ่าง สร้างศิลปะแนวสตรีทอาร์ต

กรุงเทพมหานครเนรมิต #คลองโอ่งอ่าง ผุดแนวคิดสร้างศิลปะแนวสตรีทอาร์ต บอกเล่าความเป็นมาของชุมชนผ่านภาพวาด พร้อมเปิดพื้นที่ให้ลอยกระทงในวันพรุ่งนี้ ( 31 ตุลาคม 2563 )
.
บริเวณผนังริมคลองทั้ง 2 ฝั่ง ของคลองโอ่งอ่างถูกแต่งแต้มงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังหลายกลุ่มเช่น Happening, Bonus TMC, ALEX FACE, BIGDEL, PAKORN & ASIN MAUY & MSV, อะไหล่ และ JOKER EB ที่มาร่วมรังสรรค์ภาพวาดถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของชาวคลองโอ่งอ่างตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สร้างความสนใจประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมาให้หยุดแวะถ่ายรูปอย่างคึกคัก
.
ส่วนในวันพรุ่งนี้ที่คลองโอ่งอ่างจะมีการจัดงานลอยกระทง ภายใต้แนวคิด “งามสะพรั่ง จันทร์ริมคลอง” โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการเป็นประธานเปิดงาน งานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น.
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง