fbpx

อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี

วงเวียนใหญ่ 28 ต.ค.- บรรยากาศที่บริเวณวงเวียนใหญ่ ประชาชนส่วนใหญ่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ทยอยเดินทางมารวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตามที่ กลุ่มคนอยู่ฝั่งธนฯ อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี นัดหมาย 18.00 น. เพื่อร้องเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการปกป้องสถาบัน


โดยได้มีการนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงมาทำเป็นเวทีปราศรัยชั่วคราว สลับกันขึ้นเวที พูดถึงแนวทางปกป้องสถาบัน และการรวมตัวกันด้วยความจงรักภักดี อีกทั้งพระราชกรณียกิจที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศโดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ขึ้นเวทีปราศรัยเน้นย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับ 3 ข้อเรียกร้องของกลุ่มคณะราษฎร


อย่างไรก็ตาม ก่อนทำกิจกรรมร้องเพลงชาติเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเมื่อมีชายวัยกลางคน สวมใส่เสื้อเหลืองเข้ามาปะปนในพื้นที่ของกลุ่มปกป้องสถาบัน และชูสามนิ้ว โดยชายคนนี้เคยปรากฏตัวในการชุมนุมของกลุ่มปกป้องสถาบันมาแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้กลุ่มคนปกป้องสถาบันไม่พอใจ เข้ามาล้อมต่อว่า ขับไล่และขอให้ออกจากพื้นที่แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมออกจากบริเวณดังกล่าว และนั่งลงกับพื้น ขณะที่กลุ่มปกป้องสถาบันพยายามห้ามปรามกันเองไม่ให้เข้าไปทำร้ายคนดังกล่าว


จากนั้นกลุ่มปกป้องสถาบันได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีโบกธงชาติไทยและธงสีเหลืองประจำรัชกาล พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญก่อนแยกย้ายสลายตัวกลับเวลาประมาณ 18:20 น. โดยการรวมตัวครั้งนี้ใช้เวลาเพียงสั้นๆท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งคอยดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ