fbpx

อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี

วงเวียนใหญ่ 28 ต.ค.- บรรยากาศที่บริเวณวงเวียนใหญ่ ประชาชนส่วนใหญ่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ทยอยเดินทางมารวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ตามที่ กลุ่มคนอยู่ฝั่งธนฯ อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี นัดหมาย 18.00 น. เพื่อร้องเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการปกป้องสถาบัน


โดยได้มีการนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงมาทำเป็นเวทีปราศรัยชั่วคราว สลับกันขึ้นเวที พูดถึงแนวทางปกป้องสถาบัน และการรวมตัวกันด้วยความจงรักภักดี อีกทั้งพระราชกรณียกิจที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศโดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ขึ้นเวทีปราศรัยเน้นย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับ 3 ข้อเรียกร้องของกลุ่มคณะราษฎร


อย่างไรก็ตาม ก่อนทำกิจกรรมร้องเพลงชาติเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเมื่อมีชายวัยกลางคน สวมใส่เสื้อเหลืองเข้ามาปะปนในพื้นที่ของกลุ่มปกป้องสถาบัน และชูสามนิ้ว โดยชายคนนี้เคยปรากฏตัวในการชุมนุมของกลุ่มปกป้องสถาบันมาแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้กลุ่มคนปกป้องสถาบันไม่พอใจ เข้ามาล้อมต่อว่า ขับไล่และขอให้ออกจากพื้นที่แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมออกจากบริเวณดังกล่าว และนั่งลงกับพื้น ขณะที่กลุ่มปกป้องสถาบันพยายามห้ามปรามกันเองไม่ให้เข้าไปทำร้ายคนดังกล่าว


จากนั้นกลุ่มปกป้องสถาบันได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีโบกธงชาติไทยและธงสีเหลืองประจำรัชกาล พร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญก่อนแยกย้ายสลายตัวกลับเวลาประมาณ 18:20 น. โดยการรวมตัวครั้งนี้ใช้เวลาเพียงสั้นๆท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งคอยดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบ

ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น