fbpx

เดินทางมาทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา ถ.รัชดา

กรุงเทพฯ 28 ต.ค. – กลุ่มดีจัง ยังทีม (ดีจัง Young Team) เดินทางมาทำกิจกรรมหน้าศาลอาญา ถนนรัชดา หลังครบกำหนดฝากขังผัดแรก ของนายสุรนาท แป้นประเสริฐ หรือ ตัน ผู้ต้องหาในคดีอาญา มาตรา 110


น.ส.รัตนาภรณ์ เจือแก้ว ตัวแทนกลุ่ม ดีจัง ยังทีม เปิดเผยว่า วันนี้ครบกำหนดฝากขังผัดแรกซึ่งเจ้าหน้าที่จะยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังเป็นผัดที่ 2 โดยทางทนายความจึงเตรียมหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัวพร้อมร้องขอให้ศาลติดกำไร อีเอ็ม ทดแทนการคุมขังในเรือนจำ

น.ส.รัตนาภรณ์ ยังกล่าวถึงประเด็นที่ประชุมสภาจะตั้งกรรมการสมานฉันท์ ขึ้นมาเพื่อพูดคุย แก้ไข สถานการณ์การชุมนุม เรียกร้องของประชาชนในช่วงนี้ ด้วยว่า การจะแก้ไขปัญหา ไม่สามารถทำได้เพียงเพราะตั้งคณะกรรมการขึ้นมา แต่ต้องมองเห็นปัญหาเชิงโครงสร้างและต้องมีความจริงใจ


สำหรับนายสุรนาท เป็นผู้ต้องหาในความผิดตามมาตรา 110 ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินีหรือรัชทายาท หรือต่อร่างกายหรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 16-20 ปี

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ขัดขวางขบวนเสด็จ ที่ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3280220442082072
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น