fbpx

แสดงพลังปกป้องสถาบัน

ผู้ชุมนุมกลุ่มคนสวมเสื้อเหลือง รวมตัวกันบริเวณลานกิจกรรมสวนลุมพินี พร้อมชูพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติ เพื่อแสดงพลังและประกาศเจตนารมณ์คัดค้านการปฏิรูปสถาบัน โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ และนายสาธิต เซกัล เป็นแกนนำปราศรัยโจมตีว่าการชุมนุมของราษฎร 2563 มีผู้อยู่เบื้องหลังคอยยุงยงปลุกปั่นนักเรียน นักศึกษา ซึ่งทางกลุ่มจะออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
.
นพ.ตุลย์ ประกาศกับผู้ชุมนุมว่า เตรียมนัดหมายทำกิจกรรมที่ด้านหน้าสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เพื่อคัดค้านการให้ที่พักพิงแก่นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ก่อนที่แกนนำจะนำผู้ชุมนุมยืนตรงร้องเพลงชาติในเวลา 18.00 น.
.
ด้าน นพ.วรงค์ แกนนำกลุ่มไทยภักดี ยืนยันว่าทางกลุ่มไม่มีเจตนาให้เกิดการเผชิญหน้า แต่ต้องการแสดงให้เห็นถึงพลังของผู้จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นคนส่วนใหญ่ โดยจะนัดชุมนุมในพื้นที่และเวลาต่างจากกลุ่มราษฎร 2563 จากนี้ตนเองจะเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนทั่วไปว่าปัญหาของประเทศเกิดจากการทุจริตของนักการเมือง ไม่เกี่ยวข้องกับการองค์พระมหากษัตริย์
.
จากนั้นแกนนำได้นำผู้ชุมนุมกล่าวปฏิญาณว่าจะจงรักภักดีและปกป้องสถาบัน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนประกาศยุติการชุมนุม โดยจะมีการทำกิจกรรมอีกครั้งในเวลา 17.00 น. พรุ่งนี้ ที่วงเวียนใหญ่
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง