fbpx

ยุติชุมนุม-ร้องปล่อยตัวแกนนำ

การชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร ตามที่นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน นัดหมาย บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ยังคงดำเนินต่อไป โดยเวทีหลักกลางสี่แยกมีการนำรถขยายเสียงมาจอดเพื่อให้แกนนำผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยเรียกร้องในประเด็นต่างๆ เช่น เรียกร้องให้เกิดการกระจายความเจริญสู่ท้องถิ่น เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตประชาชน เช่น พัฒนาระบบคมนาคมและเพิ่มสวัสดิการเพื่อคนชราและเด็ก
.
โดยทางแกนนำขอให้ผู้ชุมนุม ช่วยกันเรียกร้องให้ภาครัฐปล่อยตัวแกนนำ 7 คน ของกลุ่ม และเปิดแสงแฟลชจากโทรศัพท์มือถือเพื่อแสดงความรำลึกถึงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในอดีต
.
ก่อนที่แกนนำผู้ชุมนุมจะประกาศยุติการชุมนุมพร้อมนัดหมายการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) ที่สี่แยกสามย่าน เวลา 17.00 น.
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ