fbpx

ยุติชุมนุม-ร้องปล่อยตัวแกนนำ

การชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร ตามที่นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน นัดหมาย บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ยังคงดำเนินต่อไป โดยเวทีหลักกลางสี่แยกมีการนำรถขยายเสียงมาจอดเพื่อให้แกนนำผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยเรียกร้องในประเด็นต่างๆ เช่น เรียกร้องให้เกิดการกระจายความเจริญสู่ท้องถิ่น เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตประชาชน เช่น พัฒนาระบบคมนาคมและเพิ่มสวัสดิการเพื่อคนชราและเด็ก
.
โดยทางแกนนำขอให้ผู้ชุมนุม ช่วยกันเรียกร้องให้ภาครัฐปล่อยตัวแกนนำ 7 คน ของกลุ่ม และเปิดแสงแฟลชจากโทรศัพท์มือถือเพื่อแสดงความรำลึกถึงผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในอดีต
.
ก่อนที่แกนนำผู้ชุมนุมจะประกาศยุติการชุมนุมพร้อมนัดหมายการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) ที่สี่แยกสามย่าน เวลา 17.00 น.
.
ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์