fbpx

ผู้ชุมนุมปักหลักเต็มพื้นที่แยกราชประสงค์

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ผู้ชุมนุมเต็มพื้นที่ ตอนนี้มีการปิดแยกราชประสงค์ ทั้ง 4 ด้าน ขณะที่รถไฟฟ้ายังคงเปิดให้บริการตามปกติ
.
สำหรับการชุมนมเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. ตามการนัดหมายของ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน เริ่มจากรวมตัวริมถนนหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนขยายพื้นที่ลงบนถนน กลุ่มผู้ชุมนุม ได้ตะโกนเรียกร้องให้ภาครัฐปล่อยตัวแกนนำและแนวร่วมทั้ง 7 คนที่ถูกจับกุมตัว และขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก
.
นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ใช้ชื่อว่า drag Queen ซึ่งเป็นกลุ่มเพศทางเลือก เดินทางมาร่วมสมทบ เพื่อร่วมเรียกร้องในข้อเรียกร้องเดียวกัน และยังไม่ได้ต้องการเรียกร้องใดๆ เป็นพิเศษสำหรับเพศทางเลือก และวันนี้ได้แต่งตัวเพื่อต้องการมาสร้างสีสันในการชุมนุม
.
ด้าน นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ระบุว่าวันนี้จะไม่มีการปักหลักชุมนุมค้างคืน บอกว่าจะยุติการชุมนุมในเวลา 20.30 น. โดยยังคงย้ำข้อเรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรี ลาออก


ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์