fbpx

ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุก๊าซฯ รั่ว

สมุทรปราการ 22 ต.ค. – ปตท. เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว นายโชคชัย ธนเมธี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุก๊าซธรรมชาติรั่วและเกิดเพลิงไหม้ บริเวณตรงข้ามวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ถนนเทพราช-ลาดกระบัง ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้เกิดก๊าซฯ รั่วสู่บรรยากาศและเกิดการติดไฟ


เวลา 12.55 น. ที่ผ่านมาของวันนี้ (22 ต.ค.63) จากการตรวจสอบพบว่าเบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 28 ราย และผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่ง ปตท. ได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยในพื้นที่เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว.ปตท. ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูง โดย ปตท. พร้อมรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นและเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยละเอียด และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

จากการสำรวจความเสียหาย อย่างบ้านชั้นเดียวที่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อ 2 เดือนก่อน ด้วยเงินหลักล้านบาท แทบไม่เหลือซาก หลังได้รับผลกระทบจากแรงระเบิด และเพลิงที่ลุกไหม้ ทำให้หลังคาบ้านพังไปครึ่งหนึ่ง หน้าต่างที่เป็นกระจกแตกกระจายอยู่บนพื้น ข้าวของเครื่องใช้แทบทุกชิ้นได้รับความเสียหาย จนแทบใช้การไม่ได้ บริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นจุดที่จอดรถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ ก็ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซาก


อีกจุดที่เสียหายไม่แตกต่างกันคือ สถานีตำรวจภูธรเปร็ง รถที่จอดไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าสถานีตำรวจถูกไฟไหม้จนเหลือแต่โครงรถ ได้รับความเสียหาย 10 กว่าคัน .- สำนักข่าวไทย

📷 ภาพถ่ายโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย

ปตท. เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว นายโชคชัย ธนเมธี…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น