fbpx

จุดชุมนุมใหญ่กรุงเทพฯ

18 ต.ค. – การชุมนุมของกลุ่มราษฎร 63 วันนี้ยังใช้รูปแบบดาวกระจาย ชุมนุมตามจุดต่างๆ โดยที่กรุงเทพฯ จุดใหญ่คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยสมทบเข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนสามารถใช้พื้นที่ ได้สำเร็จ ส่งผลให้ต้องปิดการจราจร 4 เส้นทางที่จะมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัย.หลังมีการประกาศแจ้งนัดชุมนุมในวันนี้เวลา 16.00 น.โดยกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 63 ยังใช้การกระจายจุดนัดชุมนุม โดยที่กรุงเทพฯ มี 2 จุด จุดหลักคือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแห่งนี้ และจุดรองแยกอโศก โดยผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยตั้งแต่ก่อนเวลา จนสามารถเข้าใช้พื้นที่ ส่งผลให้ต้องปิดการจราจร ทั้งฝั่งพญาไท / ฝั่งราชเทวี / ฝั่งดินแดง และฝั่งราชวิถี ซึ่งผู้ชุมนุมส่วนใหญ่จะอยู่เต็มพื้นที่วงเวียนฝั่งเกาะพญาไท เกาะดินแดง และตีวงมาที่เกาะราชวิถี เนื่องจากมีการตั้งเครื่องขยายเสียงเมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากช่วงแรกผู้ชุมนุมใช้วิธีตะโกนแจ้งเตือนกันเป็นระยะ รวมถึงยังตั้งแถวส่งหมวก แว่นตา ร่ม หน้ากากกันแก๊สน้ำตา เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม

ส่วนอีกจุดที่ผู้ชุมนุมรวมตัวกันและตั้งแถวเป็นแนว ที่จุดถนนพญาไท มุ่งหน้าสยามสแควร์ เพื่อรักษาแนวป้องกันเจ้าหน้าที่นำรถน้ำเข้ามาขอคืนพื้นที่ขณะที่การปราศรัยและข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังเน้นไปที่การขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง รวมถึงเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม โดยนำรูปวาดของแกนนำมาเป็นสัญลักษณ์ เช่น เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์, อานนท์ นำภา, ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก และ รุ้ง ปนัสยา .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพโดย “ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช” ช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3251471244956992
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง