fbpx

จุดชุมนุมใหญ่กรุงเทพฯ

18 ต.ค. – การชุมนุมของกลุ่มราษฎร 63 วันนี้ยังใช้รูปแบบดาวกระจาย ชุมนุมตามจุดต่างๆ โดยที่กรุงเทพฯ จุดใหญ่คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ


กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยสมทบเข้าร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนสามารถใช้พื้นที่ ได้สำเร็จ ส่งผลให้ต้องปิดการจราจร 4 เส้นทางที่จะมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัย.หลังมีการประกาศแจ้งนัดชุมนุมในวันนี้เวลา 16.00 น.โดยกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 63 ยังใช้การกระจายจุดนัดชุมนุม โดยที่กรุงเทพฯ มี 2 จุด จุดหลักคือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิแห่งนี้ และจุดรองแยกอโศก โดยผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยตั้งแต่ก่อนเวลา จนสามารถเข้าใช้พื้นที่ ส่งผลให้ต้องปิดการจราจร ทั้งฝั่งพญาไท / ฝั่งราชเทวี / ฝั่งดินแดง และฝั่งราชวิถี ซึ่งผู้ชุมนุมส่วนใหญ่จะอยู่เต็มพื้นที่วงเวียนฝั่งเกาะพญาไท เกาะดินแดง และตีวงมาที่เกาะราชวิถี เนื่องจากมีการตั้งเครื่องขยายเสียงเมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากช่วงแรกผู้ชุมนุมใช้วิธีตะโกนแจ้งเตือนกันเป็นระยะ รวมถึงยังตั้งแถวส่งหมวก แว่นตา ร่ม หน้ากากกันแก๊สน้ำตา เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม

ส่วนอีกจุดที่ผู้ชุมนุมรวมตัวกันและตั้งแถวเป็นแนว ที่จุดถนนพญาไท มุ่งหน้าสยามสแควร์ เพื่อรักษาแนวป้องกันเจ้าหน้าที่นำรถน้ำเข้ามาขอคืนพื้นที่ขณะที่การปราศรัยและข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังเน้นไปที่การขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง รวมถึงเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุม โดยนำรูปวาดของแกนนำมาเป็นสัญลักษณ์ เช่น เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์, อานนท์ นำภา, ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก และ รุ้ง ปนัสยา .- สำนักข่าวไทย


📷 ภาพโดย “ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช” ช่างภาพสำนักข่าวไทย อสมท

https://www.facebook.com/tnamcot/posts/3251471244956992
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส