fbpx

ผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์

กทม.15 ต.ค. – ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์แล้ว ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น.


เวลา 16.00 น. บรรยากาศบริเวณแยกราชประสงค์ มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก นำโดย ไมค์ ระยอง มารวมตัว และผลักดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ เพื่อปิดการจราจร บริเวณแยกราชประสงค์ และนั่งลงกลางแยกราชประสงค์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยอมถอยไปยืนสังเกตการณ์ และดูแลความสงบอยู่ริมฟุตบาท ทำให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดไปโดยปริยาย ซึ่งการชุมนุมดังกล่าวผู้ชุมนุม ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนนักศึกษา ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และปราศรัยต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำงานอยู่ภายใต้เผด็จการ และขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งลงกลางแยกราชประสงค์แล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งเตือนให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตบาท เพื่อเร่งเปิดการจราจรให้ประชาชนโดยเร็วที่สุดและประกาศว่า ขณะนี้มีการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน ขอให้ออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น. หากฝ่าฝืนถือว่ากระทำผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามที่จะนำกำลังตำรวจขอคืนพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อเปิดช่องทางการจราจร แต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุม ยังไล่รถตำรวจ ตชด. ที่ขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ให้ออกไป จากบริเวณแยกราชประสงค์และพยายามปล่อยลมรถตำรวจ


ส่วนห้างสรรพสินค้า ที่ตั้งอยู่บริเวณย่านดังกล่าวได้มีการนำรั้วแผงเหล็กออกมาวางกั้นด้านหน้า ขณะที่บางห้างได้ปิดบริการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ทางตำรวจได้มีมาตรการดูแลในภาพรวม โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก โซนแรกสกายวอล์ก รถไฟฟ้าบีทีเอส โซน 2 ถนนราชดำริ ซีกขวา ตั้งแต่ห้างบิ๊กซี เกษรพลาซ่า มายังอัมรินทร์พลาซ่า และโซน 3 ตั้งแต่เซ็นทรัลเวิลด์ พารากอน ถนนพระราม 1 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยใช้กำลังประมาณ 13 กองร้อยดูแลความสงบเรียบร้อย .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์ ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น..เวลา 16.00 น….โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย