fbpx

ผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์

กทม.15 ต.ค. – ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์แล้ว ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น.


เวลา 16.00 น. บรรยากาศบริเวณแยกราชประสงค์ มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก นำโดย ไมค์ ระยอง มารวมตัว และผลักดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ เพื่อปิดการจราจร บริเวณแยกราชประสงค์ และนั่งลงกลางแยกราชประสงค์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยอมถอยไปยืนสังเกตการณ์ และดูแลความสงบอยู่ริมฟุตบาท ทำให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดไปโดยปริยาย ซึ่งการชุมนุมดังกล่าวผู้ชุมนุม ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนนักศึกษา ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และปราศรัยต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำงานอยู่ภายใต้เผด็จการ และขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งลงกลางแยกราชประสงค์แล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งเตือนให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตบาท เพื่อเร่งเปิดการจราจรให้ประชาชนโดยเร็วที่สุดและประกาศว่า ขณะนี้มีการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน ขอให้ออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น. หากฝ่าฝืนถือว่ากระทำผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามที่จะนำกำลังตำรวจขอคืนพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อเปิดช่องทางการจราจร แต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุม ยังไล่รถตำรวจ ตชด. ที่ขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ให้ออกไป จากบริเวณแยกราชประสงค์และพยายามปล่อยลมรถตำรวจ


ส่วนห้างสรรพสินค้า ที่ตั้งอยู่บริเวณย่านดังกล่าวได้มีการนำรั้วแผงเหล็กออกมาวางกั้นด้านหน้า ขณะที่บางห้างได้ปิดบริการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ทางตำรวจได้มีมาตรการดูแลในภาพรวม โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก โซนแรกสกายวอล์ก รถไฟฟ้าบีทีเอส โซน 2 ถนนราชดำริ ซีกขวา ตั้งแต่ห้างบิ๊กซี เกษรพลาซ่า มายังอัมรินทร์พลาซ่า และโซน 3 ตั้งแต่เซ็นทรัลเวิลด์ พารากอน ถนนพระราม 1 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยใช้กำลังประมาณ 13 กองร้อยดูแลความสงบเรียบร้อย .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์ ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น..เวลา 16.00 น….โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์