fbpx

ผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์

กทม.15 ต.ค. – ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์แล้ว ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น.


เวลา 16.00 น. บรรยากาศบริเวณแยกราชประสงค์ มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนมาก นำโดย ไมค์ ระยอง มารวมตัว และผลักดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ เพื่อปิดการจราจร บริเวณแยกราชประสงค์ และนั่งลงกลางแยกราชประสงค์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ยอมถอยไปยืนสังเกตการณ์ และดูแลความสงบอยู่ริมฟุตบาท ทำให้สภาพการจราจรบริเวณดังกล่าวถูกปิดไปโดยปริยาย ซึ่งการชุมนุมดังกล่าวผู้ชุมนุม ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและนักเรียนนักศึกษา ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และปราศรัยต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำงานอยู่ภายใต้เผด็จการ และขณะนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้นั่งลงกลางแยกราชประสงค์แล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงแจ้งเตือนให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องและผู้ชุมนุมขึ้นไปบนฟุตบาท เพื่อเร่งเปิดการจราจรให้ประชาชนโดยเร็วที่สุดและประกาศว่า ขณะนี้มีการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน ขอให้ออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น. หากฝ่าฝืนถือว่ากระทำผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามที่จะนำกำลังตำรวจขอคืนพื้นที่บริเวณแยกราชประสงค์ เพื่อเปิดช่องทางการจราจร แต่ไม่เป็นผล นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุม ยังไล่รถตำรวจ ตชด. ที่ขับผ่านเข้ามาในพื้นที่ให้ออกไป จากบริเวณแยกราชประสงค์และพยายามปล่อยลมรถตำรวจ


ส่วนห้างสรรพสินค้า ที่ตั้งอยู่บริเวณย่านดังกล่าวได้มีการนำรั้วแผงเหล็กออกมาวางกั้นด้านหน้า ขณะที่บางห้างได้ปิดบริการชั่วคราวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ทางตำรวจได้มีมาตรการดูแลในภาพรวม โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนหลัก โซนแรกสกายวอล์ก รถไฟฟ้าบีทีเอส โซน 2 ถนนราชดำริ ซีกขวา ตั้งแต่ห้างบิ๊กซี เกษรพลาซ่า มายังอัมรินทร์พลาซ่า และโซน 3 ตั้งแต่เซ็นทรัลเวิลด์ พารากอน ถนนพระราม 1 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยใช้กำลังประมาณ 13 กองร้อยดูแลความสงบเรียบร้อย .- สำนักข่าวไทย

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ประมวลภาพผู้ชุมนุมเคลื่อนปิดแยกราชประสงค์ ด้านตำรวจขอให้ผู้ชุมนุมออกนอกพื้นที่ในเวลา 18.00 น..เวลา 16.00 น….โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต