fbpx

เหตุชุลมุน 2 กลุ่มผู้ชุมนุม

กทม. 14 ต.ค. – ระหว่างที่เพนกวิน ขึ้นปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หน้าร้านเมธาวลัยศรแดง กลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองบริเวณดังกล่าวและตลอดแนวถนนราชดำเนิน ซึ่งอยู่ติดกับผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เกิดการปะทะกันเล็กน้อย โดยที่ทางการ์ดของกลุ่มคณะราษฎร และเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าไประงับเหตุ ขณะที่แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บนรถเครื่องขยายเสียง ได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียง เรียกให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยร่นกลับลงมา อยู่ในบริเวณของตัวเอง ซึ่งระหว่างเกิดการปะทะกัน มีการขว้างปาขวดน้ำพลาสติก และปลาร้าใส่กัน โดยเป็นความชุลมุนอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนที่การ์ดจะนำผู้บาดเจ็บที่เกิดจากการชุลมุนไปส่งรถพยาบาล


เวลา 13.30 น. กลุ่มมวลชนคณะราษฎรได้สร้างแนวกั้นตำรวจโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อขึ้นไปบนฐานโดยรอบ ทำให้กลุ่มมวลชนที่สวมเสื้อสีเหลือง ไม่พอใจถึงการกระทำดังกล่าวได้วิ่งเข้ามาและขว้างร่ม ขวดน้ำมายังกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร จนเกือบจะเกิดการปะทะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แยกกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากกัน

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ประมวลภาพเหตุชุลมุน 2 กลุ่มผู้ชุมนุม.ระหว่างที่เพนกวิน ขึ้นปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว