fbpx

เหตุชุลมุน 2 กลุ่มผู้ชุมนุม

กทม. 14 ต.ค. – ระหว่างที่เพนกวิน ขึ้นปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หน้าร้านเมธาวลัยศรแดง กลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองบริเวณดังกล่าวและตลอดแนวถนนราชดำเนิน ซึ่งอยู่ติดกับผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร เกิดการปะทะกันเล็กน้อย โดยที่ทางการ์ดของกลุ่มคณะราษฎร และเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าไประงับเหตุ ขณะที่แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บนรถเครื่องขยายเสียง ได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียง เรียกให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยร่นกลับลงมา อยู่ในบริเวณของตัวเอง ซึ่งระหว่างเกิดการปะทะกัน มีการขว้างปาขวดน้ำพลาสติก และปลาร้าใส่กัน โดยเป็นความชุลมุนอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนที่การ์ดจะนำผู้บาดเจ็บที่เกิดจากการชุลมุนไปส่งรถพยาบาล


เวลา 13.30 น. กลุ่มมวลชนคณะราษฎรได้สร้างแนวกั้นตำรวจโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อขึ้นไปบนฐานโดยรอบ ทำให้กลุ่มมวลชนที่สวมเสื้อสีเหลือง ไม่พอใจถึงการกระทำดังกล่าวได้วิ่งเข้ามาและขว้างร่ม ขวดน้ำมายังกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร จนเกือบจะเกิดการปะทะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แยกกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากกัน

📷 ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


ประมวลภาพเหตุชุลมุน 2 กลุ่มผู้ชุมนุม.ระหว่างที่เพนกวิน ขึ้นปราศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย