fbpx

กลุ่มคณะราษฎร ย้ำชุมนุมโดยสันติวิธี

แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ย้ำว่า จะเป็นการชุมนุมโดยสันติวิธีก่อนเคลื่อนไปที่ทำเนียบ ขณะที่เจ้าหน้าที่จัดวางกำลังดูแลความเรียบร้อย 95 กองร้อย

บรรยากาศที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝั่งหน้าร้านแมคโดนัลด์ มวลชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มคณะราษฎรตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากแกนนำได้ประกาศเปลี่ยนเวลานัดหมายรวมพลจากเดิมเวลา 14.00 น. เป็น 08.00 น.
.
โดยทนายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ขึ้นเวทีปราศรัย ยืนยันว่า การชุมนุมวันนี้ จะเป็นการชุมนุมโดยสันติวิธี ไม่ยั่วยุใดๆ หลังจากนี้ จะรอมวลชนเดินทางมาสมทบจนถึงเวลา 14.00 น. จากนั้นก็จะปิดถนนฝั่งหน้าร้านแมคโดนัลด์ เพียงฝั่งเดียว และไม่ข้ามไปฝั่งตรงข้าม คือ ฝั่งร้านเมธาวลัยศรแดง
.
จากนั้น จะเคลื่อนมวลชนไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อย้ำในข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องลาออก จะต้องเปิดประชุมวิสามัญเพื่อเร่งแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญของประชาชน โดยทนายอานนท์ ได้เน้นย้ำการ์ดและมวลชนว่า ให้ช่วยกันดูแลความปลอดภัย
.
ขณะที่การดูแลความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จัดกำลังควบคุมฝูงชนจำนวน 95 กองร้อย รวมกว่า 14,000 นาย ประกอบด้วย ตชด. 12 กองร้อย ภูธรภาค 1 จำนวน 9 กองร้อย ภูธรภาค 2 จำนวน 10 กองร้อย ภูธรภาค 3 จำนวน 13 กองร้อย ภูธรภาค 4 จำนวน 13 กองร้อย ภูธรภาค 5 จำนวน 9 กองร้อย ภูธรภาค 6 จำนวน 12 กองร้อย ภูธรภาค 7 จำนวน 9 กองร้อย ภูธรภาค 8 จำนวน 8 กองร้อย
.
พร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์อาวุธพิเศษระดับกองร้อย และเตรียมรถควบคุมผู้ต้องหาขนาดเล็กกองร้อยละ 1 คัน ตลอดจนจัดชุดเจรจาต่อรองกองร้อยละ 3 นาย นอกจากนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งด่านตรวจความมั่นคง ทั้งหมด 21 จุด ซึ่งจะตรวจสอบรถต้องสงสัยตลอด 24 ชั่วโมง และแบ่งเจ้าหน้าที่เป็น 3 พลัดในการทำงาน
.
ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


#เกาะติดชุมนุม .แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ย้ำว่า จะเป็นการชุมนุมโดยสันติวิธีก่อนเคลื่อนไปที่ทำเนียบ…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2020


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น