fbpx

ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9

กทม. 8 ต.ค. – ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ ฝนตกหนัก


พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่อาคารรับน้ำพระราม 9 ตรวจความพร้อมของอุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 เขตห้วยขวาง ซึ่งทำหน้าที่ช่วยดึงน้ำจากคลองแสนแสบและลาดพร้าวในพื้นที่เขตห้วยขวาง บางกะปิ บึงกุ่ม วัฒนา วังทองหลาง และลาดพร้าว ไปออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเร็วขึ้น

โดยได้ติดตามการทำงานของเครื่องจักร และกำลังเจ้าหน้าที่ในการจัดการขยะบริเวณด้านหน้าประตูระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กีดขวางทางระบายน้ำ ซึ่งขณะนี้บริเวณประตูระบายน้ำแห่งนี้ ได้มีการพร่องน้ำเพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะตกเพิ่มเติม ในช่วงระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งในระหว่างการลงพื้นที่เริ่มมีฝนตกลงมาหนักสลับเบาเป็นระยะ และคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่องในเขตกรุงเทพมหานครตลอดทั้งวันนี้


จากอิทธิพลของพายุระดับ 1 หรือหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ โดยการตรวจสอบระบบระบายน้ำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง มีการพร่องน้ำตามคูคลองต่างๆ เก็บขยะชิ้นใหญ่บริเวณประตูระบายน้ำ รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบใช้น้ำมันดีเซลแทนการใช้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้าซึ่งอาจเสี่ยงกับไฟฟ้าดับ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ทั้งจากสำนักการระบายน้ำสำนักงานเขต 50 เขตและเจ้าหน้าที่เทศกิจลงประจำจุดต่างๆเพื่อดูแลและรับมือการเกิดฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง .- สำนักข่าวไทย

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ประมวลภาพผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม #อุโมงค์ยักษ์พระราม9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 7 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น