fbpx

ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9

กทม. 8 ต.ค. – ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ ฝนตกหนัก


พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่อาคารรับน้ำพระราม 9 ตรวจความพร้อมของอุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 เขตห้วยขวาง ซึ่งทำหน้าที่ช่วยดึงน้ำจากคลองแสนแสบและลาดพร้าวในพื้นที่เขตห้วยขวาง บางกะปิ บึงกุ่ม วัฒนา วังทองหลาง และลาดพร้าว ไปออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเร็วขึ้น

โดยได้ติดตามการทำงานของเครื่องจักร และกำลังเจ้าหน้าที่ในการจัดการขยะบริเวณด้านหน้าประตูระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กีดขวางทางระบายน้ำ ซึ่งขณะนี้บริเวณประตูระบายน้ำแห่งนี้ ได้มีการพร่องน้ำเพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะตกเพิ่มเติม ในช่วงระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งในระหว่างการลงพื้นที่เริ่มมีฝนตกลงมาหนักสลับเบาเป็นระยะ และคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่องในเขตกรุงเทพมหานครตลอดทั้งวันนี้


จากอิทธิพลของพายุระดับ 1 หรือหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ โดยการตรวจสอบระบบระบายน้ำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง มีการพร่องน้ำตามคูคลองต่างๆ เก็บขยะชิ้นใหญ่บริเวณประตูระบายน้ำ รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบใช้น้ำมันดีเซลแทนการใช้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้าซึ่งอาจเสี่ยงกับไฟฟ้าดับ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ทั้งจากสำนักการระบายน้ำสำนักงานเขต 50 เขตและเจ้าหน้าที่เทศกิจลงประจำจุดต่างๆเพื่อดูแลและรับมือการเกิดฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง .- สำนักข่าวไทย

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ประมวลภาพผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม #อุโมงค์ยักษ์พระราม9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 7 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก