fbpx

ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9

กทม. 8 ต.ค. – ผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมอุโมงค์ยักษ์พระราม 9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ ฝนตกหนัก


พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่อาคารรับน้ำพระราม 9 ตรวจความพร้อมของอุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 เขตห้วยขวาง ซึ่งทำหน้าที่ช่วยดึงน้ำจากคลองแสนแสบและลาดพร้าวในพื้นที่เขตห้วยขวาง บางกะปิ บึงกุ่ม วัฒนา วังทองหลาง และลาดพร้าว ไปออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเร็วขึ้น

โดยได้ติดตามการทำงานของเครื่องจักร และกำลังเจ้าหน้าที่ในการจัดการขยะบริเวณด้านหน้าประตูระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กีดขวางทางระบายน้ำ ซึ่งขณะนี้บริเวณประตูระบายน้ำแห่งนี้ ได้มีการพร่องน้ำเพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะตกเพิ่มเติม ในช่วงระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งในระหว่างการลงพื้นที่เริ่มมีฝนตกลงมาหนักสลับเบาเป็นระยะ และคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่องในเขตกรุงเทพมหานครตลอดทั้งวันนี้


จากอิทธิพลของพายุระดับ 1 หรือหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากได้ โดยการตรวจสอบระบบระบายน้ำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง มีการพร่องน้ำตามคูคลองต่างๆ เก็บขยะชิ้นใหญ่บริเวณประตูระบายน้ำ รวมทั้งติดตั้งเครื่องสูบน้ำแบบใช้น้ำมันดีเซลแทนการใช้เครื่องสูบน้ำไฟฟ้าซึ่งอาจเสี่ยงกับไฟฟ้าดับ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ทั้งจากสำนักการระบายน้ำสำนักงานเขต 50 เขตและเจ้าหน้าที่เทศกิจลงประจำจุดต่างๆเพื่อดูแลและรับมือการเกิดฝนตกหนักตลอด 24 ชั่วโมง .- สำนักข่าวไทย

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย

ประมวลภาพผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม #อุโมงค์ยักษ์พระราม9 และแก้มลิง เตรียมพร้อมรับมือ…


โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพุธที่ 7 ตุลาคม 2020
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว