ทวงพื้นที่ปลอดภัยในโรงเรียน

วันนี้ (4 ต.ค.63) #กลุ่มครูขอสอน นัดรวมพลหน้ากระทรวงศึกษาธิการ สืบเนื่องจากสถานการณ์ความรุนแรง การข่มขู่คุกคาม และการปิดกั้นการแสดงออกของนักเรียน


นายธนวรรธน์ สุวรรณปาล หรือครูทิว จัดกิจกรรม ครูลุยกระทรวง ทวงพื้นที่ปลอดภัยในโรงเรียน ซึ่งประกอบไปด้วย ครู และบุคคลากรทางการศึกษา นัดรวมพลเพื่อแสดงจุดยืนเชิงสัญลักษณ์ #โรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย เพื่อต้องการส่งเสียงถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกระดับให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยมีกิจกรรมเขียนข้อความ การแสดงจากครูและนักเรียน จุดเทียนและอ่านแถลงการณ์แสดงเจตนารมณ์และข้อเรียกร้อง ให้โรงเรียนเป็นพื้นที่ปลอดภัย ทั้งร่างกายและความคิด

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา