fbpx

ชุมนุมหน้ารัฐสภา

กทม. 24 ก.ย. – สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกหน้ารัฐสภา แกนนำยังคงผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตี ส.ว. ประเด็นเรื่องที่มาและการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยอาศัยรัฐธรรมนูญ 2560


นายอานนท์ นำภา แกนนำคนสำคัญ ประกาศเจตนารมณ์พยายามเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกมาตรา เพื่อให้เนื้อหาเป็นประชาธิปไตย ควบคู่กับแนวทางข้อเรียกร้องของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ขณะที่แกนนำคนอื่นต่างเรียกร้องให้ ส.ว.ออกมารับฟังข้อเรียกร้องจากมวลชนด้านหน้ารัฐสภา พร้อมนำมวลชนติดสติ๊กเกอร์หมุดคณะราษฎร 2563 ที่ประตูและพื้นที่เข้าออกรัฐสภา
โดยมีมวลชนส่วนหนึ่งไปปักหลักบริเวณทางเข้าท่าเรือเกียกกาย เพื่อคอยตรวจสอบรถยนต์ที่ออกจากรัฐสภาหลังมีกระแสข่าวว่า เป็นเส้นทางที่ ส.ว. ใช้เป็นทางออกจากรัฐสภาแทนประตูด้านหน้า


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ