fbpx

ชุมนุมหน้ารัฐสภา

กทม. 24 ก.ย. – สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มประชาชนปลดแอกหน้ารัฐสภา แกนนำยังคงผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตี ส.ว. ประเด็นเรื่องที่มาและการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยอาศัยรัฐธรรมนูญ 2560


นายอานนท์ นำภา แกนนำคนสำคัญ ประกาศเจตนารมณ์พยายามเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกมาตรา เพื่อให้เนื้อหาเป็นประชาธิปไตย ควบคู่กับแนวทางข้อเรียกร้องของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ขณะที่แกนนำคนอื่นต่างเรียกร้องให้ ส.ว.ออกมารับฟังข้อเรียกร้องจากมวลชนด้านหน้ารัฐสภา พร้อมนำมวลชนติดสติ๊กเกอร์หมุดคณะราษฎร 2563 ที่ประตูและพื้นที่เข้าออกรัฐสภา
โดยมีมวลชนส่วนหนึ่งไปปักหลักบริเวณทางเข้าท่าเรือเกียกกาย เพื่อคอยตรวจสอบรถยนต์ที่ออกจากรัฐสภาหลังมีกระแสข่าวว่า เป็นเส้นทางที่ ส.ว. ใช้เป็นทางออกจากรัฐสภาแทนประตูด้านหน้า


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64