fbpx

หอมลาครั้งสุดท้าย อาลัย “แม่ทุม”

หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร ร่วมรดน้ำศพแม่ทุม แน่นวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

ร่างไร้วิญญาณ ของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ถูกเคลื่อนมาถึงศาลา 2 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ในเวลา 13.30 โดยมีพ่อรอง เค้ามูลคดี คอยอยู่เคียงข้างคู่ชีวิตไม่ห่าง และ หอมลาครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปรดนำศพ ในเวลา 16.00 น. ตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 6 คืน และมีพิธีฌาปนกิจ วันที่ 13 ก.ย. เวลา 17.00 น. ซึ่งมีญาติสนิท ดารา นักแสดงอาวุโส แฟนๆ และประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างเนืองแน่น อาทิ สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, เอ ศุภชัย


พ่อรอง เค้ามูลคดี กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ ถึงการจากไปไม่มีวันกลับของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี คู่ชีวิตที่อยู่เคียงข้างกันมานานกว่า 50 ปี ว่า แม่ทุมจากไปเมื่อ เวลา 02.25 น. ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ด้วยภาวะไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังเข้ารับการรักษามานาน 8 ปี ซึ่งก่อนที่แม่ทุมจะสิ้นลม โรงพยาบาลได้โทรศัพท์ มาตามให้ไปดูใจ ซึ่งพ่อรอง ถึงโรงพยาบาล ราวตี 1 กว่าๆ และอยู่กับแม่ทุม จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ยอมรับว่า แม่ทุมไม่รู้สึกตัวมานานแล้ว เพราะโรคนี้ทำลายเซลล์ทุกอย่างในร่างกาย ซึ่งหมอบอกว่า โรคนี้อยู่ได้ไม่เกิน 5 ปี ก่อนแม่ทุมสิ้นลม ปอด ตับ และไต ได้ถูกทำลายไปจนเกือบหมดแล้ว หมอได้บอกกับลูกๆ ให้ทำใจ แต่ลูกๆ ปิด ไม่ยอมให้พ่อรู้อยู่คนเดียว เพราะเป็นห่วง

ก่อนแม่ทุมเสีย เหมือนมีลางบอกเหตุ ช่วงที่พ่อรองสวดมนต์ตอนเช้า ไฟไหม้พานหิ้งพระที่บ้าน คิดว่าต้องเกิดเหตุอะไรสักอย่างแต่ไม่คิดว่าจะเป็นแม่ทุม พ่อรองไม่เคยเชื่อว่ารักแท้มีจริง แต่เมื่อเจอแม่ทุม ถึงเชื่อว่ารักแท้มีจริง เพราะแม่ทุมรักพ่อรองมาก พ่อถึงสัญญาว่าจะอยู่กับแม่ทุมไปตลอดชีวิต ส่วนอัฐิตั้งใจจะไม่เก็บ และจะลอยอังคารทั้งหมด ที่สัตหีบ เพราะทั้งลูกชายคนโต แม่ของแม่ทุมอยู่ตรงนั้นตั้งใจให้แม่ทุมไปอยู่กับครอบครัวอยู่ร่วมกัน อยากขอบคุณทุกกำลังใจ และแฟนๆ ทุกคนที่ห่วงใย ส่งกำลังใจมาตลอด


ด้าน ยุ้ย ปัทมวรรณ นิยม ลูกสาว กล่าวว่า ก่อนหน้า 5-6 วันที่แม่จะเสีย แม่ทรุดหนัก ทางโรงพยาบาลให้เตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้า เอกสาร ของแม่ แต่ลูกๆ ไม่บอกพ่อ ขนาดไม่บอก พ่อยังวูบเข้าโรงพยาบาล เพราะพวกเราห่วงคุณพ่อ บอกแค่ว่าแม่ตรวจเจอนิ่วและต้องผ่านิ่ว แต่ความจริง คือ อวัยวะต่างๆ ของแม่ไม่ทำงานแล้ว สัญญาณเริ่มไม่ดี ไม่ถ่าย ตัวปวม เหลือง พยายามบอกแม่ว่า ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว แม่เป็นต้นแบบของความสู้ สู้มาตลอด และแม่สู้มานานแล้ว ตอนนี้คนที่ห่วง คือ พ่อ เพราะกลัววูบ สั่งทุกคนห้ามห่างพ่อ ห้ามพ่ออยู่คนเดียวเด็ดขาด

#หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2020

ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ