fbpx

หอมลาครั้งสุดท้าย อาลัย “แม่ทุม”

หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร ร่วมรดน้ำศพแม่ทุม แน่นวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

ร่างไร้วิญญาณ ของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ถูกเคลื่อนมาถึงศาลา 2 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ในเวลา 13.30 โดยมีพ่อรอง เค้ามูลคดี คอยอยู่เคียงข้างคู่ชีวิตไม่ห่าง และ หอมลาครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปรดนำศพ ในเวลา 16.00 น. ตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 6 คืน และมีพิธีฌาปนกิจ วันที่ 13 ก.ย. เวลา 17.00 น. ซึ่งมีญาติสนิท ดารา นักแสดงอาวุโส แฟนๆ และประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างเนืองแน่น อาทิ สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, เอ ศุภชัย


พ่อรอง เค้ามูลคดี กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ ถึงการจากไปไม่มีวันกลับของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี คู่ชีวิตที่อยู่เคียงข้างกันมานานกว่า 50 ปี ว่า แม่ทุมจากไปเมื่อ เวลา 02.25 น. ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ด้วยภาวะไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังเข้ารับการรักษามานาน 8 ปี ซึ่งก่อนที่แม่ทุมจะสิ้นลม โรงพยาบาลได้โทรศัพท์ มาตามให้ไปดูใจ ซึ่งพ่อรอง ถึงโรงพยาบาล ราวตี 1 กว่าๆ และอยู่กับแม่ทุม จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ยอมรับว่า แม่ทุมไม่รู้สึกตัวมานานแล้ว เพราะโรคนี้ทำลายเซลล์ทุกอย่างในร่างกาย ซึ่งหมอบอกว่า โรคนี้อยู่ได้ไม่เกิน 5 ปี ก่อนแม่ทุมสิ้นลม ปอด ตับ และไต ได้ถูกทำลายไปจนเกือบหมดแล้ว หมอได้บอกกับลูกๆ ให้ทำใจ แต่ลูกๆ ปิด ไม่ยอมให้พ่อรู้อยู่คนเดียว เพราะเป็นห่วง

ก่อนแม่ทุมเสีย เหมือนมีลางบอกเหตุ ช่วงที่พ่อรองสวดมนต์ตอนเช้า ไฟไหม้พานหิ้งพระที่บ้าน คิดว่าต้องเกิดเหตุอะไรสักอย่างแต่ไม่คิดว่าจะเป็นแม่ทุม พ่อรองไม่เคยเชื่อว่ารักแท้มีจริง แต่เมื่อเจอแม่ทุม ถึงเชื่อว่ารักแท้มีจริง เพราะแม่ทุมรักพ่อรองมาก พ่อถึงสัญญาว่าจะอยู่กับแม่ทุมไปตลอดชีวิต ส่วนอัฐิตั้งใจจะไม่เก็บ และจะลอยอังคารทั้งหมด ที่สัตหีบ เพราะทั้งลูกชายคนโต แม่ของแม่ทุมอยู่ตรงนั้นตั้งใจให้แม่ทุมไปอยู่กับครอบครัวอยู่ร่วมกัน อยากขอบคุณทุกกำลังใจ และแฟนๆ ทุกคนที่ห่วงใย ส่งกำลังใจมาตลอด


ด้าน ยุ้ย ปัทมวรรณ นิยม ลูกสาว กล่าวว่า ก่อนหน้า 5-6 วันที่แม่จะเสีย แม่ทรุดหนัก ทางโรงพยาบาลให้เตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้า เอกสาร ของแม่ แต่ลูกๆ ไม่บอกพ่อ ขนาดไม่บอก พ่อยังวูบเข้าโรงพยาบาล เพราะพวกเราห่วงคุณพ่อ บอกแค่ว่าแม่ตรวจเจอนิ่วและต้องผ่านิ่ว แต่ความจริง คือ อวัยวะต่างๆ ของแม่ไม่ทำงานแล้ว สัญญาณเริ่มไม่ดี ไม่ถ่าย ตัวปวม เหลือง พยายามบอกแม่ว่า ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว แม่เป็นต้นแบบของความสู้ สู้มาตลอด และแม่สู้มานานแล้ว ตอนนี้คนที่ห่วง คือ พ่อ เพราะกลัววูบ สั่งทุกคนห้ามห่างพ่อ ห้ามพ่ออยู่คนเดียวเด็ดขาด

#หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2020

ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์