fbpx

หอมลาครั้งสุดท้าย อาลัย “แม่ทุม”

หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร ร่วมรดน้ำศพแม่ทุม แน่นวัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

ร่างไร้วิญญาณ ของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ถูกเคลื่อนมาถึงศาลา 2 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ในเวลา 13.30 โดยมีพ่อรอง เค้ามูลคดี คอยอยู่เคียงข้างคู่ชีวิตไม่ห่าง และ หอมลาครั้งสุดท้าย ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปรดนำศพ ในเวลา 16.00 น. ตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 6 คืน และมีพิธีฌาปนกิจ วันที่ 13 ก.ย. เวลา 17.00 น. ซึ่งมีญาติสนิท ดารา นักแสดงอาวุโส แฟนๆ และประชาชน ร่วมแสดงความอาลัยกันอย่างเนืองแน่น อาทิ สมบัติ เมทะนี, กรุง ศรีวิไล, เอ ศุภชัย


พ่อรอง เค้ามูลคดี กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ ถึงการจากไปไม่มีวันกลับของแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี คู่ชีวิตที่อยู่เคียงข้างกันมานานกว่า 50 ปี ว่า แม่ทุมจากไปเมื่อ เวลา 02.25 น. ที่โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ด้วยภาวะไทรอยด์เป็นพิษ และโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังเข้ารับการรักษามานาน 8 ปี ซึ่งก่อนที่แม่ทุมจะสิ้นลม โรงพยาบาลได้โทรศัพท์ มาตามให้ไปดูใจ ซึ่งพ่อรอง ถึงโรงพยาบาล ราวตี 1 กว่าๆ และอยู่กับแม่ทุม จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ยอมรับว่า แม่ทุมไม่รู้สึกตัวมานานแล้ว เพราะโรคนี้ทำลายเซลล์ทุกอย่างในร่างกาย ซึ่งหมอบอกว่า โรคนี้อยู่ได้ไม่เกิน 5 ปี ก่อนแม่ทุมสิ้นลม ปอด ตับ และไต ได้ถูกทำลายไปจนเกือบหมดแล้ว หมอได้บอกกับลูกๆ ให้ทำใจ แต่ลูกๆ ปิด ไม่ยอมให้พ่อรู้อยู่คนเดียว เพราะเป็นห่วง

ก่อนแม่ทุมเสีย เหมือนมีลางบอกเหตุ ช่วงที่พ่อรองสวดมนต์ตอนเช้า ไฟไหม้พานหิ้งพระที่บ้าน คิดว่าต้องเกิดเหตุอะไรสักอย่างแต่ไม่คิดว่าจะเป็นแม่ทุม พ่อรองไม่เคยเชื่อว่ารักแท้มีจริง แต่เมื่อเจอแม่ทุม ถึงเชื่อว่ารักแท้มีจริง เพราะแม่ทุมรักพ่อรองมาก พ่อถึงสัญญาว่าจะอยู่กับแม่ทุมไปตลอดชีวิต ส่วนอัฐิตั้งใจจะไม่เก็บ และจะลอยอังคารทั้งหมด ที่สัตหีบ เพราะทั้งลูกชายคนโต แม่ของแม่ทุมอยู่ตรงนั้นตั้งใจให้แม่ทุมไปอยู่กับครอบครัวอยู่ร่วมกัน อยากขอบคุณทุกกำลังใจ และแฟนๆ ทุกคนที่ห่วงใย ส่งกำลังใจมาตลอด


ด้าน ยุ้ย ปัทมวรรณ นิยม ลูกสาว กล่าวว่า ก่อนหน้า 5-6 วันที่แม่จะเสีย แม่ทรุดหนัก ทางโรงพยาบาลให้เตรียมพร้อมทั้งเสื้อผ้า เอกสาร ของแม่ แต่ลูกๆ ไม่บอกพ่อ ขนาดไม่บอก พ่อยังวูบเข้าโรงพยาบาล เพราะพวกเราห่วงคุณพ่อ บอกแค่ว่าแม่ตรวจเจอนิ่วและต้องผ่านิ่ว แต่ความจริง คือ อวัยวะต่างๆ ของแม่ไม่ทำงานแล้ว สัญญาณเริ่มไม่ดี ไม่ถ่าย ตัวปวม เหลือง พยายามบอกแม่ว่า ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว แม่เป็นต้นแบบของความสู้ สู้มาตลอด และแม่สู้มานานแล้ว ตอนนี้คนที่ห่วง คือ พ่อ เพราะกลัววูบ สั่งทุกคนห้ามห่างพ่อ ห้ามพ่ออยู่คนเดียวเด็ดขาด

#หอมลาครั้งสุดท้าย พ่อรอง-แม่ทุม ตำนานรักแท้ครึ่งศตวรรษ เคียงข้างไม่ห่างจนวาระสุดท้าย ดารานักแสดงอาวุโส แฟนละคร…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 กันยายน 2020

ถ่ายภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง