fbpx

ทำไมฉันไม่อยากไปโรงเรียน

(3 ก.ย.2563) นักเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่ใช้ชื่อว่า #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ รวมตัวจัดกิจกรรม #ทำไมฉันไม่อยากไปโรงเรียน โดยมีนักเรียน นิสิต ครู และศิษย์เก่า ร่วมปราศรัย โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที การปราศรัยในช่วงแรกโรงเรียนไม่อนุญาตให้บุคลภายนอกเข้า จึงต้องปราศรัยผ่านรั้วโรงเรียน


ซึ่งการปราศรัยนี้ มีนักเรียนจากหลายสถาบันสลับกันขึ้นพูด ประเด็นที่หยิบยกมาพูดก็เรื่องระบบการศึกษาที่ยังไม่มีการพัฒนาและเน้นไปทางวิชาการมากเกินไป หลักสูตรก็ไม่ได้มีทางให้เลือกมากพอ มีผลให้นักเรียนไม่สามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่กลุ่มครู ก็สะท้อนปัญหาในการสอน ว่าไม่สามารถที่จะสอนนักเรียนได้อย่างเต็มที่ เพราะต้องสนับสนุนงานของโรงเรียนในด้านอื่นๆ เช่น งานธุรการ เป็นต้น

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


(3 ก.ย.2563) นักเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่ใช้ชื่อว่า #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ รวมตัวจัดกิจกรรม…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์