fbpx

ทำไมฉันไม่อยากไปโรงเรียน

(3 ก.ย.2563) นักเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่ใช้ชื่อว่า #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ รวมตัวจัดกิจกรรม #ทำไมฉันไม่อยากไปโรงเรียน โดยมีนักเรียน นิสิต ครู และศิษย์เก่า ร่วมปราศรัย โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที การปราศรัยในช่วงแรกโรงเรียนไม่อนุญาตให้บุคลภายนอกเข้า จึงต้องปราศรัยผ่านรั้วโรงเรียน


ซึ่งการปราศรัยนี้ มีนักเรียนจากหลายสถาบันสลับกันขึ้นพูด ประเด็นที่หยิบยกมาพูดก็เรื่องระบบการศึกษาที่ยังไม่มีการพัฒนาและเน้นไปทางวิชาการมากเกินไป หลักสูตรก็ไม่ได้มีทางให้เลือกมากพอ มีผลให้นักเรียนไม่สามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่กลุ่มครู ก็สะท้อนปัญหาในการสอน ว่าไม่สามารถที่จะสอนนักเรียนได้อย่างเต็มที่ เพราะต้องสนับสนุนงานของโรงเรียนในด้านอื่นๆ เช่น งานธุรการ เป็นต้น

ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพสำนักข่าวไทย


(3 ก.ย.2563) นักเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่ใช้ชื่อว่า #เกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ รวมตัวจัดกิจกรรม…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2020

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย