fbpx

ปักหลักสังเกตการณ์ ม็อบเยาวชนปลดแอก

กทม. 16 ส.ค.- กลุ่มอาชีวะฯ ปกป้องสถาบันฯ ยืนยันปักหลักสังเกตการณ์ชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก หากพบจาบจ้วงสถาบันจะเก็บหลักฐานส่งให้ ตร.ดำเนินคดี


ศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ทยอยเดินทางมาปักหลักบนบนทางเท้าฝั่งซอยราชดำเนินกลาง เพื่อมาร่วมเฝ้าสังเกตการณ์การชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่จะนัดชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในช่วงบ่ายวันนี้ บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายสุเมธ แกนนำ ศอปส. กล่าวว่า ในวันนี้ทางกลุ่มได้นัดรวมตัวเพื่อร่วมสังเกตการณ์ในการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลอดแอก โดยจะไม่มีการลงไปที่ท้องถนนเด็ดขาด ซึ่งกลุ่ม ศอปส. จะทำหน้าที่จับตาการปราศรัยของกลุ่มเยาวชนปลกแอก หากเป็นการชุมนุมทางการเมือง พูดถึงรัฐบาล หรือแนวทางแก้ไขปัญหาทางการเมือง ทางกลุ่มจะไม่ยุ่งเกี่ยว สามารถดำเนินการได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นสิทธิที่ทุกคนทำได้ แต่หากมีการพูดถึง หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ศอปส. จะมีทีมบันทึกข้อมูล เสียง ภาพ คลิปวิดีโอ เพื่อใช้เป็นหลักฐานส่งมอบให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันพรุ่งนี้


ยืนยันว่ากลุ่ม ศอปส. จะไม่มีการเผชิญหน้า หรือลงไปปะทะกับอีกกลุ่มเด็ดขาด มาด้วยความสันติ ไม่มีการก้าวเท้าลงจากทางเดินไปที่ท้องถนนที่ชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอด ไม่เคลื่อนย้ายที่ปักหลักแต่อย่างใด หากมีเหตุนอกจากนี้ หรือการปะทะ ขอยืนยันไม่ใช่กลุ่มของตน

ทั้งนี้ ศอปส. จะปักหลักเฝ้าสังเกตการณ์จนถึงการชุมนุมสิ้นสุด ตามที่มีการขออนุญาตไว้ช่วงเวลาประมาณ 24.00 น.

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน