fbpx

ปักหลักสังเกตการณ์ ม็อบเยาวชนปลดแอก

กทม. 16 ส.ค.- กลุ่มอาชีวะฯ ปกป้องสถาบันฯ ยืนยันปักหลักสังเกตการณ์ชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก หากพบจาบจ้วงสถาบันจะเก็บหลักฐานส่งให้ ตร.ดำเนินคดี


ศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ทยอยเดินทางมาปักหลักบนบนทางเท้าฝั่งซอยราชดำเนินกลาง เพื่อมาร่วมเฝ้าสังเกตการณ์การชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่จะนัดชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในช่วงบ่ายวันนี้ บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

นายสุเมธ แกนนำ ศอปส. กล่าวว่า ในวันนี้ทางกลุ่มได้นัดรวมตัวเพื่อร่วมสังเกตการณ์ในการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลอดแอก โดยจะไม่มีการลงไปที่ท้องถนนเด็ดขาด ซึ่งกลุ่ม ศอปส. จะทำหน้าที่จับตาการปราศรัยของกลุ่มเยาวชนปลกแอก หากเป็นการชุมนุมทางการเมือง พูดถึงรัฐบาล หรือแนวทางแก้ไขปัญหาทางการเมือง ทางกลุ่มจะไม่ยุ่งเกี่ยว สามารถดำเนินการได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นสิทธิที่ทุกคนทำได้ แต่หากมีการพูดถึง หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ศอปส. จะมีทีมบันทึกข้อมูล เสียง ภาพ คลิปวิดีโอ เพื่อใช้เป็นหลักฐานส่งมอบให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันพรุ่งนี้


ยืนยันว่ากลุ่ม ศอปส. จะไม่มีการเผชิญหน้า หรือลงไปปะทะกับอีกกลุ่มเด็ดขาด มาด้วยความสันติ ไม่มีการก้าวเท้าลงจากทางเดินไปที่ท้องถนนที่ชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอด ไม่เคลื่อนย้ายที่ปักหลักแต่อย่างใด หากมีเหตุนอกจากนี้ หรือการปะทะ ขอยืนยันไม่ใช่กลุ่มของตน

ทั้งนี้ ศอปส. จะปักหลักเฝ้าสังเกตการณ์จนถึงการชุมนุมสิ้นสุด ตามที่มีการขออนุญาตไว้ช่วงเวลาประมาณ 24.00 น.

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก