fbpx

ความสงบเรียบร้อย ฝากขัง “เพนกวิน”

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาดูแลความสงบเรียบร้อยการฝากขังนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน ที่ศาลอาญา พร้อมเปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจค้นบ้านของนายพริษฐ์ ย่านรังสิต เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนพบพยานหลักฐานบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อคดี แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน


ส่วนการจับกุมนายพริษฐ์ครั้งนี้ยังยืนยันว่าเป็นการจับกุมโดยชอบด้วยกฎหมายที่ศาลอนุมัติหมายจับ แม้ทนายความของผู้ต้องหาจะอ้างว่าเป็นการปฏิยัติข้ามขั้นตอน ไม่มีการออกหมายเรียกก่อน เนื่องจากเป็นข้อหาร้ายแรงฐานยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง จึงไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียก สามารถออกหมายจับได้ทันที พร้อมยืนยันว่าการจับกุมแกนนำนักศึกษาก่อนจะมีการชุมนุมใหญ่ในวันพรุ่งนี้นั้น จะไม่กระตุ้นให้เกิดความรุนแรงใดๆ เพราะเชื่อว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะเข้าใจ เคารพกฎหมาย และชุมนุมด้วยความสงบเรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดกำลังไปคอยดูแลผู้ชุมนุม พร้อมเรียกร้องให้ชุมนุมอย่างสงบ และปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ.-สำนักข่าวไทย

📷  ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง