fbpx

เข้มมวลชน ศาลอาญา

กทม. 15 ส.ค.- ตำรวจคุม “เพนกวิน” ฝากขัง ไม่คัดค้านประกันตัว ตำรวจ 2 กองร้อยคุมเข้มมวลชนแห่ให้กำลังใจ พร้อมเตรียมพาเพื่อนค้นบ้านย่านรังสิต


เวลา 10.00 น.บรรยากาศที่ศาลอาญารัชดา พลตำรวจตรีสมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกำกับดูแลความมั่นคง นำกำลังตำรวจนครบาล 2 รวม 2 กองร้อย ตรึงกำลังเข้มรอบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกศาลอาญา จากตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ คุมตัว นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. ที่ถูกดำเนินคดีฐานยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ เกี่ยวกับการชุมนุมบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมารวม 8 ข้อหา มาฝากขังตั้งแต่เวลา 09.00 น.


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดประตูทางเข้าออกของศาลอาญาทั้งหมด และเปิดเฉพาะประตู 6 ให้เข้าออกเฉพาะผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชนเฉพาะที่มีใบอนุญาตจากกรมประชาสัมพันธ์เท่านั้น ขณะเดียวกันยังมีการตั้งจุดตรวจภายในบริเวณศาลอีก 1 ชั้น เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องลงทะเบียน พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ว่าศาลอาญาไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนทำการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กขณะที่บรรดากลุ่มผู้สนับสนุน นายพริษฐ์ รวมถึงเพื่อนนักศึกษาบางส่วน ถูกกันอยู่บริเวณด้านนอกรั้วศาลฯ หลายคนพยายามต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ห้ามเข้าพื้นที่ศาลเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการควรเปิดให้ประชาชนมาใช้บริการได้อย่างสะดวก


สำหรับการฝากขังล่าสุด ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาว่ารับฝากขังหรือ จะให้ประกันตัวเพนกวินหรือไม่


📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

รถขนต่างด้าวขับหนี ตร. พลิกคว่ำ ไฟลุกคลอก 4 ศพ

รถแวนขนแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมืองเบี่ยงหลบหนีตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิตคาซากรถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

คุมตัวสอบก่อนฝากขังมือยิงเจ้าของบ้านใหม่ แจ้งหลายข้อหา

เหตุชายวัย 65 ปี ยิงเจ้าของบ้านใหม่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้านลูกชายพร้อมลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อ ตำรวจแจ้งหลายข้อหาฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน

ปฏิรูปกองทัพคืบทั้งลดกำลังพล-งบประมาณ

รองโฆษกกลาโหม เผยที่ประชุมสภากลาโหม รับทราบความคืบหน้าปฏิรูปกองทัพตามแผน ชี้ปี 2560-2564 ลดกำลังพลได้แล้วกว่า 8,000 นาย ส่วนเกณฑ์ทหารจัดกำลังให้สอดคล้องกับโครงสร้าง-ภารกิจกองทัพ

ข่าวแนะนำ

เด้ง 5 เสือ สภ.กะทู้ เซ่นเปิดสถานบันเทิงเกินเวลากำหนด

สั่งย้ายด่วน 5 เสือ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เซ่นเปิดสถานบันเทิงเกินเวลากฎหมายกำหนด เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ไปช่วยราชการที่ ศปภ.จว.ภูเก็ต โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม มีผลตั้งแต่วันนี้ (1 มิ.ย.) เป็นต้นไป

จากเด็กส่งน้ำแข็งสู่ว่าที่ นศ.แพทย์คนแรกของโรงเรียน

เรื่องราวชีวิตของหนุ่มวัย 19 ปี ที่เชียงใหม่ ต้องช่วยพ่อแม่ส่งน้ำแข็งและเรียนไปด้วยมานานถึง 4 ปี โดยตั้งเป้าอยากเป็นแพทย์ แม้ปีแรกจะสอบไม่ติด แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้ปีนี้สอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นคนแรกของโรงเรียน

เชื่อกระแส ส.ว.ต้าน ไม่กระทบโหวตนายกฯ

“พิธา” โต้ “ส.ว.กิตติศักดิ์” กล่าวหาถ้าได้เป็นนายกฯ บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ ไม่เป็นความจริง เชื่อวันโหวตนายกฯ ไม่มีปัญหา ปฏิเสธสหรัฐอยู่เบื้องหลังก้าวไกล ยันต้องหาจุดสมดุลระหว่างมหาอำนาจ

ปธ.สหพันธ์การขนส่งทางบกฯ มอบหลักฐานส่วยรถบรรทุก

ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย นำข้อมูลเรื่องส่วยสติกเกอร์มามอบให้กับนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล