fbpx

เข้มมวลชน ศาลอาญา

กทม. 15 ส.ค.- ตำรวจคุม “เพนกวิน” ฝากขัง ไม่คัดค้านประกันตัว ตำรวจ 2 กองร้อยคุมเข้มมวลชนแห่ให้กำลังใจ พร้อมเตรียมพาเพื่อนค้นบ้านย่านรังสิต


เวลา 10.00 น.บรรยากาศที่ศาลอาญารัชดา พลตำรวจตรีสมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกำกับดูแลความมั่นคง นำกำลังตำรวจนครบาล 2 รวม 2 กองร้อย ตรึงกำลังเข้มรอบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกศาลอาญา จากตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ คุมตัว นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. ที่ถูกดำเนินคดีฐานยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ เกี่ยวกับการชุมนุมบริเวณหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมารวม 8 ข้อหา มาฝากขังตั้งแต่เวลา 09.00 น.


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดประตูทางเข้าออกของศาลอาญาทั้งหมด และเปิดเฉพาะประตู 6 ให้เข้าออกเฉพาะผู้มีส่วนเกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชนเฉพาะที่มีใบอนุญาตจากกรมประชาสัมพันธ์เท่านั้น ขณะเดียวกันยังมีการตั้งจุดตรวจภายในบริเวณศาลอีก 1 ชั้น เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้องลงทะเบียน พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ว่าศาลอาญาไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนทำการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กขณะที่บรรดากลุ่มผู้สนับสนุน นายพริษฐ์ รวมถึงเพื่อนนักศึกษาบางส่วน ถูกกันอยู่บริเวณด้านนอกรั้วศาลฯ หลายคนพยายามต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ห้ามเข้าพื้นที่ศาลเนื่องจากเป็นสถานที่ราชการควรเปิดให้ประชาชนมาใช้บริการได้อย่างสะดวก


สำหรับการฝากขังล่าสุด ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอาญาว่ารับฝากขังหรือ จะให้ประกันตัวเพนกวินหรือไม่


📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พญ.เข้าให้ปากคำปมถูกชายชาวต่างชาติเตะหลัง

แพทย์หญิงถูกชายต่างชาติเตะ ขณะนั่งพักบนบันไดหน้าวิลลาหรูภูเก็ต เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ตำรวจยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขณะผู้ก่อเหตุอ้างไม่ได้เตะ แค่สะดุดล้มแล้วเท้าไปโดนกลางหลัง

รถขึ้นเขาคิชฌกูฏพลิกคว่ำ ตาย 1 เจ็บหลายราย

รถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ เสียหลักพลิกคว่ำ ระหว่างลงเขา มีผู้บาดเจ็บ 9 คน เสียชีวิต 1 คน เป็นสาวไทยวัย 28 ปี

จับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 480 ล้าน/เดือน

ตำรวจไซเบอร์ แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พบมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 480 ล้านบาท/เดือน มีสมาชิกกว่า 2 แสนคน

สื่อไต้หวัน รายงานผู้ต้องหาฆ่าชายไต้หวันได้ประกันตัว

สื่อไต้หวัน รายงานผู้ต้องหาแก๊งฆ่าชายไต้หวันในไทย ได้ประกันตัว กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ สารภาพร่วมนำศพไปทิ้ง แต่ไม่มีส่วนกับการฆาตกรรม

ข่าวแนะนำ

นายกฯ แถลงวิสัยทัศน์ดันไทยศูนย์กลางการบิน

ทำเนียบฯ 1 มี.ค.- “เศรษฐา” ประกาศวิสัยทัศน์ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาค ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการบินฯ ติดอันดับ 1 ใน 20 ของโลกภายใน 5 ปี รองรับผู้โดยสารได้มากกว่า 150 ล้านคน/ปี

พบอนาคอนดาสายพันธุ์ใหม่ในป่าแอมะซอน

มีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้น เมื่อนักวิจัยค้นพบงูยักษ์ อนาคอนดา สายพันธุ์ใหม่ในป่าแอมะซอน คาดยาวถึง 26 ฟุต น้ำหนักราว 200 กิโลกรัม

ไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีของกลาง

ไฟไหม้โกดังเก็บสารเคมีของกลางใน อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ส่งกลิ่นเหม็น ฟุ้งกระจายเป็นวงกว้าง เตือนประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและอยู่ในที่โล่ง

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวัง “พายุฤดูร้อน”

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเฝ้าระวัง “พายุฤดูร้อน” ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจเกิดขึ้นได้