fbpx

คณะประชาชนปลดแอก เรียกร้อง 3 ข้อ

กทม. 8 ส.ค.- คณะประชาชนปลดแอก จัดชุมนุมที่สกายวอล์ก เรียกร้อง 3 ข้อ ตำรวจ สน.ปทุมวัน พยายามเจรจาขอให้ยุติ แต่ไม่เป็นผล


บรรยากาศบริเวณสกายวอล์ก จุดต่อเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ มีประชาชนทยอยเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณจุดดังกล่าว…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2020

บรรยากาศบริเวณสกายวอล์ก จุดต่อเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ มีประชาชนทยอยเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณจุดดังกล่าว โดยมีแกนนำ ศุกรียา วรรณายุวัฒน์, จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ โฆษกกลุ่มจัดกิจกรรมในนามกลุ่มคณะประชาชนปลดแอก ซึ่งเป็นการรวมตัวของประชาชนเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ หยุดคุกคามประชาชน, ร่าง รธน.ใหม่, ยุบสภา ขณะที่จุดยืน 2 ข้อ คือ ไม่เอารัฐประหาร และไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ
.
นอกจากนี้ ยังมีการนำตัวกระทิงแดงสีแดง มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์ ในการต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว ให้กับ 2 แกนนำ ก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมทราบว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดแบบสงบสันติ นอกจากนี้ยังมีการชูสามนิ้วและร้องเพลง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา
.
ด้านผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ได้พยายามเข้าเจรจากับแกนนำ ขอให้มีการยุติการจัดกิจกรรม ภายใน 30 นาที เนื่องจากกิจกรรมดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตตามกฎหมาย แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมตะโกนไล่ตำรวจ ออกจากพื้นที่ไป
.
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จัดเตรียมกำลังประมาณ 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ไว้คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณสถานที่ชุมนุม
.
📷 ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น