fbpx

คณะประชาชนปลดแอก เรียกร้อง 3 ข้อ

กทม. 8 ส.ค.- คณะประชาชนปลดแอก จัดชุมนุมที่สกายวอล์ก เรียกร้อง 3 ข้อ ตำรวจ สน.ปทุมวัน พยายามเจรจาขอให้ยุติ แต่ไม่เป็นผล


บรรยากาศบริเวณสกายวอล์ก จุดต่อเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ มีประชาชนทยอยเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณจุดดังกล่าว…โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2020

บรรยากาศบริเวณสกายวอล์ก จุดต่อเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ มีประชาชนทยอยเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณจุดดังกล่าว โดยมีแกนนำ ศุกรียา วรรณายุวัฒน์, จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ โฆษกกลุ่มจัดกิจกรรมในนามกลุ่มคณะประชาชนปลดแอก ซึ่งเป็นการรวมตัวของประชาชนเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ หยุดคุกคามประชาชน, ร่าง รธน.ใหม่, ยุบสภา ขณะที่จุดยืน 2 ข้อ คือ ไม่เอารัฐประหาร และไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ
.
นอกจากนี้ ยังมีการนำตัวกระทิงแดงสีแดง มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์ ในการต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมดังกล่าว ให้กับ 2 แกนนำ ก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี พร้อมประกาศให้ผู้ชุมนุมทราบว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดแบบสงบสันติ นอกจากนี้ยังมีการชูสามนิ้วและร้องเพลง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา
.
ด้านผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน ได้พยายามเข้าเจรจากับแกนนำ ขอให้มีการยุติการจัดกิจกรรม ภายใน 30 นาที เนื่องจากกิจกรรมดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตตามกฎหมาย แต่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมตะโกนไล่ตำรวจ ออกจากพื้นที่ไป
.
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จัดเตรียมกำลังประมาณ 1 กองร้อย หรือ 150 นาย ไว้คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณสถานที่ชุมนุม
.
📷 ภาพ : ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ