fbpx

นายกฯ ชวนชมนิทรรศการจิตอาสา

กทม. 28 ก.ค.-นายกฯ เชิญชวนประชาชนร่วมชมนิทรรศการจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน ขอทุกคนเรียนรู้ทฤษฎีตามแนวพระราชดำริ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอด นำไปปฏิบัติใช้


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหลาโหม กล่าวภายหลัง ร่วมชมนิทรรศการ จิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ บริเวณท้องสนามหลวง
.
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเชิญชวนประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาร่วมกิจกรรมที่ท้องสนามหลวง และอยากให้ทุกคนเรียนรู้ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 เพื่อเป็นการสืบสาน รักษา ต่อยอด โดยการนำเสนอของนิทรรศการจะเป็นภาพรวมและถูกย่อยนำไปเพื่อให้เกิดการปฏิบัติพร้อมเรียนรู้ในจุดเล็กๆ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน จึงจะเป็นการพัฒนาไปด้วยกัน และนี่คือประเทศไทย รวมใจไทย สร้างชาติ
.
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ชมกิจกรรมของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้จัดนิทรรศการหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนทั่วประเทศ เน้นการแบ่งพื้นที่ทำการเกษตร รวมถึงขุดบ่อกักเก็บน้ำ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังแปลงสาธิตตัวอย่างที่อุบลราชธานี นครนายก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ปฏิบัติงานตัวอย่างหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล พร้อมฝากทุกจังหวัดหาแหล่งน้ำ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในน่าแล้ง ตามความต้องการของพื้นที่ โดยรัฐบาลจะทยอยจัดทำโครงการให้
.
นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้ร่วมร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย กับผู้พิการทางสายตาของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในขณะเดียวกัน ประชาชนได้ตะโกนให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ในการทำงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ถามว่า สู้ไหวหรือเปล่า และอยากให้ทุกคนทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
.
📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ