fbpx

นายกฯ ชวนชมนิทรรศการจิตอาสา

กทม. 28 ก.ค.-นายกฯ เชิญชวนประชาชนร่วมชมนิทรรศการจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน ขอทุกคนเรียนรู้ทฤษฎีตามแนวพระราชดำริ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอด นำไปปฏิบัติใช้


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหลาโหม กล่าวภายหลัง ร่วมชมนิทรรศการ จิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ บริเวณท้องสนามหลวง
.
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเชิญชวนประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาร่วมกิจกรรมที่ท้องสนามหลวง และอยากให้ทุกคนเรียนรู้ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 เพื่อเป็นการสืบสาน รักษา ต่อยอด โดยการนำเสนอของนิทรรศการจะเป็นภาพรวมและถูกย่อยนำไปเพื่อให้เกิดการปฏิบัติพร้อมเรียนรู้ในจุดเล็กๆ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน จึงจะเป็นการพัฒนาไปด้วยกัน และนี่คือประเทศไทย รวมใจไทย สร้างชาติ
.
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ชมกิจกรรมของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้จัดนิทรรศการหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนทั่วประเทศ เน้นการแบ่งพื้นที่ทำการเกษตร รวมถึงขุดบ่อกักเก็บน้ำ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังแปลงสาธิตตัวอย่างที่อุบลราชธานี นครนายก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ปฏิบัติงานตัวอย่างหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล พร้อมฝากทุกจังหวัดหาแหล่งน้ำ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในน่าแล้ง ตามความต้องการของพื้นที่ โดยรัฐบาลจะทยอยจัดทำโครงการให้
.
นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้ร่วมร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย กับผู้พิการทางสายตาของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในขณะเดียวกัน ประชาชนได้ตะโกนให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ในการทำงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ถามว่า สู้ไหวหรือเปล่า และอยากให้ทุกคนทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
.
📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง