fbpx

นายกฯ ชวนชมนิทรรศการจิตอาสา

กทม. 28 ก.ค.-นายกฯ เชิญชวนประชาชนร่วมชมนิทรรศการจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน ขอทุกคนเรียนรู้ทฤษฎีตามแนวพระราชดำริ รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอด นำไปปฏิบัติใช้


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหลาโหม กล่าวภายหลัง ร่วมชมนิทรรศการ จิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี เราสร้างไปด้วยกัน เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ บริเวณท้องสนามหลวง
.
โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวเชิญชวนประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาร่วมกิจกรรมที่ท้องสนามหลวง และอยากให้ทุกคนเรียนรู้ ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 เพื่อเป็นการสืบสาน รักษา ต่อยอด โดยการนำเสนอของนิทรรศการจะเป็นภาพรวมและถูกย่อยนำไปเพื่อให้เกิดการปฏิบัติพร้อมเรียนรู้ในจุดเล็กๆ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน จึงจะเป็นการพัฒนาไปด้วยกัน และนี่คือประเทศไทย รวมใจไทย สร้างชาติ
.
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ชมกิจกรรมของกระทรวงมหาดไทย ที่ได้จัดนิทรรศการหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนทั่วประเทศ เน้นการแบ่งพื้นที่ทำการเกษตร รวมถึงขุดบ่อกักเก็บน้ำ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังแปลงสาธิตตัวอย่างที่อุบลราชธานี นครนายก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ปฏิบัติงานตัวอย่างหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่โคกหนองนาโมเดล พร้อมฝากทุกจังหวัดหาแหล่งน้ำ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในน่าแล้ง ตามความต้องการของพื้นที่ โดยรัฐบาลจะทยอยจัดทำโครงการให้
.
นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้ร่วมร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย กับผู้พิการทางสายตาของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในขณะเดียวกัน ประชาชนได้ตะโกนให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ในการทำงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้ถามว่า สู้ไหวหรือเปล่า และอยากให้ทุกคนทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
.
📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์