fbpx

นายกฯ นำ ครม. ตักบาตร

สนามหลวง 28 ก.ค.-นายกฯ นำ ครม. ตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563


เมื่อเวลา 07.00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 69 รูป ถวายพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2563 ณ บริเวณท้องสนามหลวง โดยมี องคมนตรี ประธานรัฐสภา ประธานวุฒิสภา ประธานศาลฎีกา รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชนและประชาชน เข้าร่วมพิธี

จากนั้นเวลา 07.30 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ที่เวทีใหญ่ ท้องสนามหลวง โดยมีข้าราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจและหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมด้วย โดยนายกรัฐมนตรี นำกล่าวว่า จะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่นแน่วแน่แก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดินและดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา ตามแนวทางพระบรมราโชวาทตลอดไป


จากนั้น นายกรัฐมนตรีและภริยา ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ ห้องแดง อาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 ในพระบรมมหาราชวัง

และในเวลาประมาณ 09.30 นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา จะเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี…เราสร้างไปด้วยกัน” พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมโซนอาหารบริการประชาชน และประกอบอาหารบริการประชาชน.-สำนักข่าวไทย

📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดเศร้า! รถบรรทุกชนท้ายรถแฟนหนุ่ม ไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอดับ

สุดเศร้า! รถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักชนท้ายรถแฟนหนุ่ม รถไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอเสียชีวิต

ปะทะเดือด! ทหารกับคาราวานขนยาเสพติด ฝ่ายตรงข้ามดับ 15

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบเหตุปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้ดอยอ่างขาง พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 15 ราย ยึดยาเสพติด 29 เป้

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหลายพื้นที่รอบนอกหาดใหญ่ เร่งช่วยเหลือชาวบ้าน

น้ำท่วมหลายพื้นที่รอบนอก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อปท.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านและเฝ้าติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ขณะที่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายกฯ ยันไม่ให้ทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

นายกฯ ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริตในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล หลายจุดอ่อนส่งผลเสียต่อปท.ทุกด้าน ลั่นไม่ยอมให้เป็นมรดกบาปถึงลูกหลาน ยันไม่ให้เกิดทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

“เซลีน ดิออน” เผยป่วยเป็นโรคหายาก ทำให้กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง

ออตตาวา 9 ธ.ค. – เซลีน ดิออน นักร้องเพลงป๊อปชื่อดังชาวแคนาดา เผยว่า เธอจำเป็นต้องเลื่อนตารางทัวร์คอนเสิร์ตออกไป เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติทางระบบประสาทที่หาได้ยากโดยทำให้กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ โรคคนแข็ง (stiff person syndrome) หรือเอสพีเอส ดิออน วัย 54 ปี เผยทั้งน้ำตา ผ่านคลิปวิดีโอที่โพสต์ในบัญชีผู้ใช้งานอินสตาแกรมส่วนตัว เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ว่า เธอป่วยเป็นโรคเอสพีเอส ทำให้มีอาการกล้ามเนื้อกระตุกและแข็งเกร็งมาเป็นเวลานานแล้ว ถือเป็นความยากลำบากครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะโรคนี้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันในทุกด้าน เช่น ปัญหาในการเดิน และปัญหาในการใช้เส้นเสียงร้องเพลงในแบบที่เธอเคยชิน ขณะนี้เธอเข้ารับการรักษาโรคนี้กับคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยให้เธอมีอาการดีขึ้น และได้รับกำลังใจจากลูก ๆ ที่ทำให้มีความหวังว่าจะหายขาดจากโรคนี้ได้ในอนาคต นอกจากนี้ เธอยังต้องทำงานอย่างหนักร่วมกับนักบำบัดโรคทุกวัน เพื่อทำให้สภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงและขึ้นแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตได้อีกครั้ง เธอยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ยากลำบากอย่างยิ่ง ดิออนยังระบุว่า เธอจำเป็นต้องประกาศเลื่อนกำหนดการจัดคอนเสิร์ตในทวีปยุโรปในปีหน้าออกไปก่อน เนื่องจากอาการป่วยจากโรคเอสพีเอส ซึ่งจะทำให้เธอมีเวลารักษาอาการป่วยอย่างเต็มที่ ทั้งยังระบุว่า เธอหวังว่าอาการป่วยจะดีขึ้นในเร็ววัน และพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม.-สำนักข่าวไทย

ที่แท้ดีกรีแชมป์ “นักแม่นปืน” เจ้าของร้านทองยิงสู้โจรบุกปล้น

เจ้าของร้านทองใจเด็ด คว้าปืนลูกซองยิงสู้ 4 โจรบุกปล้นระทึกกลางเมืองตาก โดนสอยร่วงบาดเจ็บ 1 คน จนมุมอีก 1 คน พบที่แท้เป็นถึงดีกรีแชมป์นักแม่นปืน