fbpx

คืบหน้า ม็อบหน้ากองทัพบก ยุติชุมนุมแล้ว

คืบหน้า #ม็อบหน้ากองทัพบก ยุติชุมนุมแล้ว


.

18.30 น. “เพนกวิน” ขึ้นเวทีปราศรัยตำหนิ “ผู้พันเจี๊ยบ” วิจารณ์นักศึกษาชุมนุมเป็นม็อบมุ้งมิ้ง ม็อบฟันน้ำนม พร้อมย้ำถึงข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ การยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขณะเดียวกัน แสดงความเห็นว่าจุดจบของรัฐบาลชุดนี้ไม่สวย และอยู่ในอนาคตอันใกล้


.

19.00 น. นายอานนท์ นำภา ขึ้นปราศรัย พูดถึงประเด็นการคุกคามประชาชน เรียกร้องกองทัพบก ออกมาปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของแนวร่วมคนเสื้อแดงที่เคยเคลื่อนไหวทางการเมือง แล้วถูกพบเป็นศพในแม่น้ำโขง หรือ หายตัวไปอย่างลึกลับที่กัมพูชา รวมถึงการถูกทำร้ายอย่างต่อเนื่อง เช่น จ่านิว และเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมตำหนิ “ผู้พันเจี๊ยบ” ว่าไม่ยอมรับรู้ ว่ามีการคุกคามประชาชนในหลายกรณี ขณะเดียวกันยังเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ 

.


ก่อนที่ เวลา 19.20 น. นายอานนท์ จะประกาศยุติการชุมนุมอย่างสงบ พร้อมทิ้งท้าย ฝากประชาชนร่วมกันติดแฮชแท็ก “ขอให้เรื่องเลวร้าย จบลงในรุ่นของเรา”

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวภูมิลำเนา

สธ.​ แถลงแนวทางส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับไปรักษาตัวที่ภูมิลำเนา โดยผู้ป่วยที่ต้องการกลับไปรักษาตัวในบ้านเกิดของตัวเอง สามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง ผ่านหมายเลข 1330 หรือลงทะเบียน​ผ่านไลน์