fbpx

เที่ยวกุฎีจีน กระตุ้นรายได้ให้คนในชุมชน

ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 250 ปี อย่างชุมชน “กุฎีจีน” เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาสัมผัสวิถีวัฒนธรรมที่เคยรุ่มรวยในอดีต โดยเป็นแหล่งพักพิงของชาวไทยเชื้อสายโปรตุเกส ที่อพยพมาจากกรุงศรีอยุธยาตั้งแต่ พ.ศ. 2310


.

เสน่ห์วิถีชีวิตเรียบง่าย ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอยถ่ายรูปคู่กับบ้านไม้เก่าแก่ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นอายุกว่า 100 ปี, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน แหล่งเรียนรู้ความเป็นมาของคนในชุมชน, เก็บภาพสีสันของกำแพงศิลปะแห่งกราฟิตี้, แวะจิบชาชิมขนมฝรั่งกุฎีจีนรสชาติดั้งเดิม, ชื่นชมความวิจิตรงดงามของโบสถ์ซางตาครู้ส ศูนย์รวมใจของคนในพื้นที่ ก่อนปิดท้ายด้วยการดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา


.

เที่ยวครบจบในวันเดียว ไม่เพียงได้เรียนรู้เรื่องราวในอดีต แต่ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวให้กระเตื้องขึ้นในวันที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทย เริ่มดีขึ้นตามลำดับ 

📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว