fbpx

เที่ยวกุฎีจีน กระตุ้นรายได้ให้คนในชุมชน

ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 250 ปี อย่างชุมชน “กุฎีจีน” เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาสัมผัสวิถีวัฒนธรรมที่เคยรุ่มรวยในอดีต โดยเป็นแหล่งพักพิงของชาวไทยเชื้อสายโปรตุเกส ที่อพยพมาจากกรุงศรีอยุธยาตั้งแต่ พ.ศ. 2310


.

เสน่ห์วิถีชีวิตเรียบง่าย ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอยถ่ายรูปคู่กับบ้านไม้เก่าแก่ ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นอายุกว่า 100 ปี, เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน แหล่งเรียนรู้ความเป็นมาของคนในชุมชน, เก็บภาพสีสันของกำแพงศิลปะแห่งกราฟิตี้, แวะจิบชาชิมขนมฝรั่งกุฎีจีนรสชาติดั้งเดิม, ชื่นชมความวิจิตรงดงามของโบสถ์ซางตาครู้ส ศูนย์รวมใจของคนในพื้นที่ ก่อนปิดท้ายด้วยการดื่มด่ำกับบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา


.

เที่ยวครบจบในวันเดียว ไม่เพียงได้เรียนรู้เรื่องราวในอดีต แต่ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวให้กระเตื้องขึ้นในวันที่สถานการณ์โควิด-19 ในไทย เริ่มดีขึ้นตามลำดับ 

📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก