fbpx

ผู้ปกครองพาบุตรหลานซื้อชุดนักเรียนก่อนโรงเรียนเปิดเทอม

กทม. 15 มิ.ย.- เข้าสู่ช่วงนับถอยหลังวันเปิดเทอมใหม่ ส่งผลให้บรรยากาศร้านขาย ชุดนักเรียน ในย่านบางลำพู เริ่มกลับมาคึกคัก มีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วกรุงเจอโรคเลื่อน(เปิดเทอม) อันเนื่องมาจากการระบาดของ โควิด-19 จนต้องเลื่อนแล้ว เลื่อนอีก สุดท้ายมาลงตัวในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้


ทำให้ช่วงนี้ทุกร้านขายชุดนักเรียน ทั้ง ร้านเล็ก ร้านใหญ่ คราคร่ำไปด้วยบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่พร้อมใจหอบลูก จูงหลาน ไปหาเสื้อผ้าใหม่ รอฉลองเปิดเทอม จนแน่นเต็มทุกร้าน

แต่เจ้าของร้านทุกร้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านทุกอย่างเงียบสงัด ผู้คน ยอดขาย รายจ่ายคงเดิม แต่รายรับเป็นศูนย์ ทุกอย่างถูกชัตดาวน์ เพราะพิษโควิด-19 แต่หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีการผ่อนคลาย มีความชัดเจนให้กับโรงเรียน ได้ปลุกให้บรรยากาศการค้าขายกลับมาตื่น กระเตื้องได้อีกครั้ง แม้ว่าภาพรวมยอดขายตอนนี้อาจจะยังสรุปออกมาไม่ได้ แต่ดูแล้วคงน้อยกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน แม้คาดการณ์ไว้บ้างแล้วว่าคงต้องน้อยกว่าปีที่ผ่านมา เพราะพิษเศรษฐกิจ แต่ปีนี้แจ๊คพ๊อตเจอ โควิด-19 เข้ามาอีก ทำให้ยอดขายคงจะต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ต้องทำใจ สู้กันต่อไป อะไรขายได้ก็ขาย อะไรลดได้ก็ลดให้ ต้องช่วยๆกันให้ทุกฝ่ายอยู่รอดได้ ในภาวะวิกฤติที่ไม่รู้จะจบลงที่ตรงไหน.-สำนักข่าวไทย


📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น