fbpx

ผู้ปกครองพาบุตรหลานซื้อชุดนักเรียนก่อนโรงเรียนเปิดเทอม

กทม. 15 มิ.ย.- เข้าสู่ช่วงนับถอยหลังวันเปิดเทอมใหม่ ส่งผลให้บรรยากาศร้านขาย ชุดนักเรียน ในย่านบางลำพู เริ่มกลับมาคึกคัก มีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วกรุงเจอโรคเลื่อน(เปิดเทอม) อันเนื่องมาจากการระบาดของ โควิด-19 จนต้องเลื่อนแล้ว เลื่อนอีก สุดท้ายมาลงตัวในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้


ทำให้ช่วงนี้ทุกร้านขายชุดนักเรียน ทั้ง ร้านเล็ก ร้านใหญ่ คราคร่ำไปด้วยบรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่พร้อมใจหอบลูก จูงหลาน ไปหาเสื้อผ้าใหม่ รอฉลองเปิดเทอม จนแน่นเต็มทุกร้าน

แต่เจ้าของร้านทุกร้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านทุกอย่างเงียบสงัด ผู้คน ยอดขาย รายจ่ายคงเดิม แต่รายรับเป็นศูนย์ ทุกอย่างถูกชัตดาวน์ เพราะพิษโควิด-19 แต่หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีการผ่อนคลาย มีความชัดเจนให้กับโรงเรียน ได้ปลุกให้บรรยากาศการค้าขายกลับมาตื่น กระเตื้องได้อีกครั้ง แม้ว่าภาพรวมยอดขายตอนนี้อาจจะยังสรุปออกมาไม่ได้ แต่ดูแล้วคงน้อยกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน แม้คาดการณ์ไว้บ้างแล้วว่าคงต้องน้อยกว่าปีที่ผ่านมา เพราะพิษเศรษฐกิจ แต่ปีนี้แจ๊คพ๊อตเจอ โควิด-19 เข้ามาอีก ทำให้ยอดขายคงจะต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ต้องทำใจ สู้กันต่อไป อะไรขายได้ก็ขาย อะไรลดได้ก็ลดให้ ต้องช่วยๆกันให้ทุกฝ่ายอยู่รอดได้ ในภาวะวิกฤติที่ไม่รู้จะจบลงที่ตรงไหน.-สำนักข่าวไทย


📷 ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที