สวนนงนุชพัทยา เตรียมกลับมาเปิดอีกครั้ง 30 พ.ค.นี้

พัทยา 29 พ.ค. – สวนนงนุช เตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม นี้ หลังจากปิดไปกว่า 2 เดือนจากโควิด-19 โดยได้ปรับโฉมพร้อมรูปแบบการเข้าชมใหม่พร้อมมาตรการความสะอาด ให้นักท่องเที่ยวมั่นใจปลอดภัยโควิด-19 และเปิดโซนสวนใหม่ 4 โซน


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ประธานสวน กล่าวว่า สวนนงนุชได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสวนเที่ยวชมแบบ New Normal อีกทั้งยังกำหนดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย


1. การตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล สวมหน้ากากอนามัย
2. เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ
3. ทำประวัติลูกค้า
4. เว้นระยะห่าง
5. จัดใช้ประตูเข้า-ออกทางเดียว
6. เน้นรับค่าบริการด้วยการโอนเงิน
7. มีจุดแอลกอฮอล์ทั่วพื้นที่
8. จัดเตรียมอ่างล้างมือตามจุดในสวน
9. แยกถุงขยะ
10. มีพนักงานทำความสะอาดทุก 2 ชม.
11. การตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือพนักงานก่อนทำหน้าที่ทุกคน


โดยที่ช่องจำหน่ายตั๋วมีเครื่องฆ่าเชื้อธนบัตรด้วยยูวี งดการสัมผัสธนบัตรและบัตรโดยสารโดยตรง พร้อมมาตรการเว้นระยะห่างขณะเที่ยวชม และสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งโซนสวนจะเปิดครบทุดโซนรวมทั้งโซนใหม่ เช่นโซน เนิร์สเซอรี่ ตะบองเพชร โซน 7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น และนอกจากนี้ทางสวนนงนุชยังให้สิทธิพิเศษสำหรับคนชลบุรี เข้าชมฟรีตลอดเดือนมิถุนายนด้วย .- สำนักข่าวไทย
📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก