fbpx

สวนนงนุชพัทยา เตรียมกลับมาเปิดอีกครั้ง 30 พ.ค.นี้

พัทยา 29 พ.ค. – สวนนงนุช เตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม นี้ หลังจากปิดไปกว่า 2 เดือนจากโควิด-19 โดยได้ปรับโฉมพร้อมรูปแบบการเข้าชมใหม่พร้อมมาตรการความสะอาด ให้นักท่องเที่ยวมั่นใจปลอดภัยโควิด-19 และเปิดโซนสวนใหม่ 4 โซน


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ประธานสวน กล่าวว่า สวนนงนุชได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสวนเที่ยวชมแบบ New Normal อีกทั้งยังกำหนดตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น 11 ข้อ ให้กับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย


1. การตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจล สวมหน้ากากอนามัย
2. เดินผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ
3. ทำประวัติลูกค้า
4. เว้นระยะห่าง
5. จัดใช้ประตูเข้า-ออกทางเดียว
6. เน้นรับค่าบริการด้วยการโอนเงิน
7. มีจุดแอลกอฮอล์ทั่วพื้นที่
8. จัดเตรียมอ่างล้างมือตามจุดในสวน
9. แยกถุงขยะ
10. มีพนักงานทำความสะอาดทุก 2 ชม.
11. การตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือพนักงานก่อนทำหน้าที่ทุกคน


โดยที่ช่องจำหน่ายตั๋วมีเครื่องฆ่าเชื้อธนบัตรด้วยยูวี งดการสัมผัสธนบัตรและบัตรโดยสารโดยตรง พร้อมมาตรการเว้นระยะห่างขณะเที่ยวชม และสวมหน้ากากอนามัย ซึ่งโซนสวนจะเปิดครบทุดโซนรวมทั้งโซนใหม่ เช่นโซน เนิร์สเซอรี่ ตะบองเพชร โซน 7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น และนอกจากนี้ทางสวนนงนุชยังให้สิทธิพิเศษสำหรับคนชลบุรี เข้าชมฟรีตลอดเดือนมิถุนายนด้วย .- สำนักข่าวไทย
📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น