fbpx

รักษาการอธิการบดี สาธิตการซ่อม “เครื่องช่วยหายใจเบิร์ด” อายุกว่า 62 ปี

กรุงเทพฯ 26 พ.ค. – สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดหน่วยซ่อมบำรุง ออกแบบและผลิตอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ โดย รศ.ดร.ประยูร สุรินทร์ รักษาการอธิการบดี สาธิตการซ่อม “เครื่องช่วยหายใจเบิร์ด” อายุเก่าแก่ 62 ปี


สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดหน่วยซ่อมบำรุง ออกแบบและผลิตอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ โดย รศ.ดร.ประยูร สุรินทร์ รักษาการอธิการบดี สาธิตการซ่อม “เครื่องช่วยหายใจเบิร์ด” อายุเก่าแก่ 62 ปี เป็นเครื่องช่วยหายใจที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า เคยใช้กันมากในสมัยก่อนที่จะมีเครื่องช่วยหายใจแบบทันสมัย แต่ปัจจุบันพบว่าในหลายโรงพยาบาลยังคงใช้อยู่ คาดว่ามีจำนวนหลายพันเครื่องทั่วประเทศ ซึ่งอาจจะมีสภาพพังไม่สามารถใช้งานได้ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันจึงเปิดหน่วยซ่อมขึ้นเพื่อช่อมให้ฟรีในช่วงโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนจาก ดร.อาทร จันทรวิมล อดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน หวังช่วยลดการขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาลที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลได้


📷 ภาพโดย ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช ทีมช่างภาพ สำนักข่าวไทย อสมทดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย